Chiều 12-7, Đồn biên phòng cửa khẩu Thuận An, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đơn vị cùng các ngư dân địa phương đã tổ chức ứng cứu kịp thời, qua đó cứu được các ngư dân đi trên tàu cá số hiệu QNA- 950.39 không may bị chìm giữa biển.

Trước đó, vào khoảng 15h chiều 11-7, tàu cá QNA- 950.39
do ông Nguyễn Trác (trú tỉnh Quảng Nam) làm chủ tàu cập cảng cá Thừa Thiên- Huế bán hải sản. 

Sau khi bán xong, tàu nhổ neo rời cảng và hướng ra cửa biển Thuận An để ra khơi trở lại. Do không quen luồng lạch nên khi tàu chạy đến giữa phao số 1 và phao số 0 ở khu vực cửa biển Thuận An thì bị sóng biển đánh ngang mạn tàu làm tàu bị chìm. 

Quân y Đồn biên phòng cửa khẩu Thuận An khám sức khỏe cho ngư dân đi trên tàu cá QNA- 95039 gặp nạn.

Nhận được tin báo, Trạm Kiểm soát Biên phòng Thuận An thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu Thuận An đã cắt cử lực lượng, bố trí phương tiện ca nô phối hợp với các ngư dân đang đánh bắt cá ở cửa biển tổ chức cứu nạn kịp thời 9 ngư dân.

Do sóng to, gió lớn nên trong tối 11-7, có 5 ngư dân đã được ứng cứu đưa vào bờ và đến sáng nay (12-7), các ngư dân còn lại đi trên tàu cá QNA- 950.39 gặp nạn cũng được đưa vào bờ an toàn.

Sau khi vào bờ, các ngư dân đã được lực lượng quân y Đồn biên phòng cửa khẩu Thuận An chăm sóc, thăm khám sức khỏe. Hiện sức khỏe các ngư dân đã ổn định trở lại, riêng công tác trục vớt tàu cá bị chìm sẽ được gia đình ông Trác cùng các cơ quan chức năng thực hiện trong thời gian đến.


Anh Khoa