Ông Trần Công Thành, Đội trưởng Đội bảo vệ HTX Thủy sản Rạng Đông (xã Thới Thuận, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) cho biết, vào sáng 2-11, trong lúc trực phòng chống cơn bão số 12 và tuần tra bảo vệ bãi nghêu, thì các nhân viên bảo vệ của HTX phát hiện 5 ngư dân đang cố đeo bám các can nhựa trôi dạt trên biển. Ngay lập tức, các nhân viên này cho tàu chạy ra nơi người gặp nạn. 

Vùng biển huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre nơi xảy ra vụ việc.

Tại đây, các nhân viên bảo vệ chứng kiến chiếc ghe đánh cá bị chìm hẳn xuống biển, trong khi 5 nạn nhân đang cố bám 8 can nhựa trước những cơn sóng biển rất lớn. Các nhân viên bảo vệ đã nhanh chóng cứu và đưa cả 5 người gặp nạn vào bờ. 

Đồng thời, phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Đại và chính quyền địa phương để chăm sóc sức khỏe cho các nạn nhân. Hiện sức khỏe của 5 người đã ổn định và có 2 người được anh em trong HTX hỗ trợ kinh phí hơn 1 triệu đồng để đi xe đò về quê vào sáng nay (3-11).

Được biết thuyền trưởng chiếc tàu bị chìm là ông Nguyễn Văn Đoàn (xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Theo ông Đoàn, vào 14h00’ ngày 1-11, khi chiếc tàu mang biển số BV 72-324 TS đang đánh cá trên vùng biển Vũng Tàu, thì nhận được tin báo bão, kêu các tàu vào nơi trú an toàn. 

“Tôi liền cho tàu chạy vào bờ, nhưng khi còn cách bờ khoảng 20 hải lí thì bị sóng to ập đến khiến tàu bị hư hỏng máy. Chiếc tàu bắt đầu trôi dạt theo con nước từ Vũng Tàu cho đến vùng biển Bến Tre. Khoảng 3 giờ ngày 2-11, chiếc tàu bị chìm ở biển Bình Đại (Bến Tre), tất cả 5 người phải ôm 8 can nhựa trôi lênh đênh trên biển hơn 3 giờ. Rất may mắn được các anh em bảo vệ bãi nghêu phát hiện cứu được, nếu chậm trễ sẽ nguy hại tính mạng do từ nơi tàu chìm cách bờ hơn 2km” ông Đoàn, cho biết.

Dự kiến, ngày mai (4-11), các ngành chức năng địa phương sẽ hỗ trợ ông Nguyễn Văn Đoàn, trục vớt chiếc tàu đánh cá bị chìm, đưa lên bờ sửa chữa, sớm hoạt động trở lại...
Trần Lĩnh