Theo thông tin từ ông Ngô Văn Diện cung cấp, em trai ông tên khai sinh là Ngô Văn Kiên, SN 1971, sinh ra tại Bệnh viện huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Sau khi được 1 tuổi, năm 1972, do gia đình khó khăn, ông ngoại anh Diện đã mang anh Kiên lên huyện Quản Bạ cho một người không rõ họ tên, có địa chỉ tại địa bàn nhận làm con nuôi.

 Với mong muốn, tìm lại được người em trai ruột của mình thất lạc suốt 47 năm, sau một thời gian hỏi thăm ông Ngô Văn Diện được biết, thời điểm đó gia đình có nhờ ông Chu Quang Trực, thôn Na Quang, xã Quản Bạ tìm người nhận nuôi anh Kiên.

Cuộc hội ngộ sau 47 năm thất lạc của hai anh em họ Ngô.

Nắm được thông tin, Công an thị trấn Tam Sơn đã tìm hiểu tại gia đình ông Chu Quang Trực, thôn Na Quang, xã Quản Bạ. Tuy nhiên, do tuổi cao, nên ông Trực không nhớ được vụ việc lúc đó. Bằng tinh thần trách nhiệm quyết tâm cao, Công an thị trấn Tam Sơn đã phân công các Công an viên thường trực tìm hiểu theo thông tin của gia đình cần tìm thân nhân cung cấp tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn.

Trưa cùng ngày, qua quá trình xác minh, rà soát thông tin, Công an thị trấn Tam Sơn đã tìm ra tại thôn Thượng Sơn có một hộ gia đình thời điểm đó nhận nuôi 1 bé trai làm con nuôi và đặt tên là Phàn Sào Phủng.

 Sau khi xác minh thông tin về anh Phàn Sào Phủng chính là anh Ngô Văn Kiên. Chiều cùng ngày, cuộc hội ngộ sau 47 năm thất lạc của hai anh em Ngô Văn Diện và Ngô Văn Kiên ( Phàn Sào Phủng) đã diễn ra trong sự vui mừng, và đầy xúc động của 2 bên gia đình.


P.Thúy