Tối 20-7, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh cụ bà bị một con chó lao vào cắn xé đến bị thương nặng, chảy nhiều máu tại ngõ 274/7 phố Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, (Hà Nội).

Theo người dân trong ngõ cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 20-7, sau khi sự việc xảy ra người dân đi lại trong ngõ luôn phải cảnh giác do bị ám ảnh. Đặc biệt luôn phải để mắt đến trẻ em.

Hiện trường vụ chó tấn công cụ bà.

Nhớ lại sự việc bà Hoa, một người dân sinh sống cạnh hiện trường vẫn chưa hết bàng hoàng: “Sự việc quá kinh khủng, hôm qua khi nghe tiếng phụ nữ kêu cứu thì tôi chạy ra thấy bà cụ đang bị con chó tấn công cắn rách hết quần áo. Do xung quanh toàn phụ nữ mà con chó thì quá to, chúng tôi chỉ biết quát tháo con chó nhưng nó vẫn không buông tha cụ bà”.

“Chỉ đến khi mọi người cùng nhau tri hô kêu cứu thì mấy người thanh niên nghe thấy kịp cầm gậy chạy ra đánh con chó nó mới buông tha cụ bà”, bà Hoa nhớ lại.

Giây phút cụ bà bị chó tấn công.

Có con trai trực tiếp cầm gậy gỗ đánh vào đầu con chó dữ giải cứu cụ bà, một người đàn ông sống trong ngõ cạnh hiện trường kể lại: “Khi nghe thấy nhiều tiếng kêu cứu lớn thì con trai tôi liền lấy chiếc gậy gỗ chạy ra. Lúc này cũng có vài người đàn ông cầm gậy chạy cùng.

Thấy con chó đang giằng xé cụ bà, con trai tôi dùng gậy đập mạnh vào đầu nó mới chịu nhả cụ bà. Lúc này bà cụ đã yếu hẳn do bị chó cắn nhiều nhát”, người đàn ông này nhớ lại.

Trao đổi với chúng tôi liên quan đến vụ việc trên, ông Phạm Trọng Hảo, Chủ tịch UBND phường Bồ Đề, quận Long Biên cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra vụ việc.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, nạn nhân bị chó dữ tấn công là bà Nguyễn Thị Dương sống tại ngõ 274/7 đường Phú viên, phường Bồ Đề, (quận Long Biên, Hà Nội).

Ngay sau khi bị chó tấn công, bà Dương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. 

Cơ quan chức năng xác định, bà Dương bị giống chó Malinois cắn ở nhiều vị trí, chấn thương nặng tại tay trái và đùi phải.

Hiện lực lượng chức năng đã yêu cầu gia đình nuôi chó dõi phòng bệnh dại và tiêu hủy vật nuôi theo quy trình.

Hiệp Bình