Hai người bị bỏng là công nhân xây dựng thuộc Công ty Cổ phần đầu tư Tiến Đạt (thầu phụ thi công dự án mở rộng đường trục KCN Đình Vũ) gồm anh Trần Văn T. (45 tuổi) và Nguyễn Văn T. (43 tuổi, cùng trú phường Tràng Cát, quận Hải An).

Hai nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp với các vết bỏng ở mặt đầu. Sau khi sơ cứu, 2 nạn nhân đã được chuyển lên Viện bỏng quốc gia điều trị.

Hiện trường nơi chiếc container bị cháy khí gas khiến 2 công nhân bị bỏng

Ông Vũ Văn Nhường, Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Tiến Đạt cho biết vụ tai nạn xảy ra lúc 11h30, thời điểm đã hết giờ lao động buổi sáng, các công nhân về lán công trường nghỉ ăn cơm. Thấy trời nóng, anh Tòng và anh Tiến ra mở chiếc container đặt tại công trường làm nhà kho để lấy máy phát điện. Khi hai nạn nhân vừa mở cửa container ngọn lửa bùng lên khiến cả hai bị thương.

Theo ông Nhường, nguyên nhân vụ tai nạn có thể do trong container có để một bình gas bị rò rỉ khí. Một trong hai công nhân đã hút thuốc khi mở container khiến cho khí gas bắt lửa bốc cháy. 

Chiều 21-10, Công an quận Hải An phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Đỗ Hoàng