Ngày 14-8 Công an xã Bình Trưng, huyện Châu Thành (Tiền Giang) cho biết, đơn vị này đã bàn giao bé Nguyễn Ngọc Gia H (SN 2008, ngụ xã Nhị Bình, huyện Châu Thành) về cho người thân. Bé gái đi lạc được người dân đưa đến UBND xã Bình Trưng vào chiều ngày 13-8.

Chị Phạm Thị Hằng và cháu H gặp nhau tại công an xã Bình Trưng vào khuya 13-8.
Cháu Nguyễn Ngọc Gia H.

Theo chị Trần Thị Ngọc Mai-Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Bình Trưng, vào khoảng 17h ngày 13-8, sau khi chị Mai đi họp về đến UBND xã Bình Trưng cùng thời điểm này cán bộ công an ở ấp Bình Phú, xã Bình Trưng cùng một phụ nữ tên Thắm có đưa một bé gái khoảng 8 tuổi đến UBND xã trình báo là cháu đã đi lạc không biết đường về nhà.

Tại đây, bé gái cho biết mình tên Ngọc Tiên đang sống cùng anh và mẹ nhưng đều không nhớ tên. Vào sáng 13-8, mẹ chở Tiên và anh trai đi chợ, nhưng khi đến chợ thì Tiên bị lạc và không biết đường về nhà. Đến khoảng 16h, do đói bụng nên Tiên đi đến nhà cha chồng của chị Thắm ở ấp Bình Phú để xin tiền mua thức ăn. Lúc này cha chồng chị Thắm đưa cháu Tiên vào nhà cho ăn cơm đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Chiều tối 13-8, do không có người thân đến nhận và Tiên không có chỗ ở nên chị Mai đã đưa Tiên về nhà riêng của chị Mai để cho Tiên ăn uống, tắm rửa. Ngoài ra chị Mai đã đưa thông tin lên mạng xã hội và nhờ bạn bè tiếp tục chia sẻ giúp đở để tìm kiếm người thân cho Tiên.

Đến khuya 13-8, sau khi nghe người quen cho hay, chị Phạm Thị Hằng (SN 1986, ngụ xã Nhị Bình, huyện Châu Thành) đã đem theo giấy tờ có liên quan đến công an xã Bình Trưng để nhận lại con. Chị Hằng cũng cho biết bé gái không phải tên Tiên mà tên thật là Nguyễn Ngọc Gia H (SN 2008) là con ruột của chị và anh Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1981, ngụ xã Nhị Bình, huyện Châu Thành).

Đức Thịnh