Ngày 10-12, Công an thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đã hoàn tất thủ tục bàn giao ông K’ Pă Vâng (SN 1977, ngụ tại xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai), cho gia đình đưa về quê nhà chăm sóc. Ông K’ Pă Vâng được người nhà xác định là đã mất tích cách đây 2 năm.

Ông K’ Pă Vâng thời điểm vừa được Công an thị trấn Thạnh Mỹ đưa về trụ sở

Thiếu tá Vũ Hoàng, Trưởng Công an thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương cho biết, ngày 8-12, Công an thị trấn Thạnh Mỹ tiếp nhận thông tin trên địa bàn xuất hiện một người đàn ông có dấu hiệu mắc chứng bệnh về năng lực hành vi, sống trong cảnh đói khát, vô gia cư, thường đi lang thang ăn xin ở thị trấn Thạnh Mỹ.

Thấy nạn nhân không nơi nương tựa, Công an thị trấn Thạnh Mỹ đã đưa về trụ sở cơ quan cho ăn uống, tăm rửa và thay quần áo mới. Người đàn ông trên không nhớ được địa chỉ nhà mình ở đâu, chỉ nói từng sống ở tỉnh Gia Lai.

Sau hai ngày tiến hành xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị trấn Thạnh Mỹ xác định người đàn ông trên tên là K’ Pă Vâng, cư trú tại làng Ka, xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Ông K’ Pă Vâng (giữa) cùng người nhà chụp ảnh lưu niệm với Công an thị trấn Thạnh Mỹ trước lúc lên đường về quê

Tối ngày 9-12, Công an thị trấn Thạnh Mỹ đã liên hệ được với người nhà ông K’ Pă Vâng. Ngay trong đêm, gia đình nạn nhân đã vượt hơn 300km tức tốc tới huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, để nhận người nhà.

Gia đình được đoàn tụ, ông K’ Pă Vâng mặc dù mắc chứng bệnh về năng lực hành vi nhưng khi gặp lại các con trai là anh ARlan Vin, RLan Van, ông đã nhận ra. Cha con ôm nhau xúc động, vui mừng vì hạnh phúc.

Đón nhận cha mình sau 2 năm mất tích, anh ARlan Vin thay mặt gia đình đã nói lời cảm ơn sâu sắc tới Công an thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương. 

Khắc Lịch