Cũng theo ông Hùng, sáng nay, cán bộ của Công ty Mai Linh sẽ cùng gia đình anh Điềm làm thủ tục để chuyển anh này sang Bệnh viện Việt Đức.

Hiện trường vụ việc.

Trước đó, ngay sau sự việc xảy ra, anh Điềm đã được đưa vào Bệnh viện Thể thao chữa trị, tại đây, các bác sĩ xác định anh Điềm bị vết thương hở ở vùng đỉnh đầu phía sau rộng 1x2x0,5cm và xây xước ngoài da ở tai trái. Sau đó, anh Điềm được ra viện về nhà, nhưng do diễn biến sức khỏe xấu nên ngày 13-5, anh Điềm được đưa vào Bệnh viện 19-8 tiếp tục điều trị.

Ông Nguyễn Công Hùng thông tin thêm, ngày 15-5, Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng cũng đã cử luật sư đến tư vấn thủ tục pháp lý miễn phí cho anh Đinh Văn Điềm. Các luật sư sẽ giúp tài xế này kiến nghị lên cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Đại diện Công ty Mai Linh cho biết thêm, có thể do sức ép của dư luận nên gia đình người đánh có đến Bệnh viện 19-8 thăm hỏi hỏi anh Điềm một lần duy nhất và nói sẽ chịu mọi chi phí về điều trị.

Anh Điềm cũng nhặt gạch thủ thế sau khi bị đánh.

Về diễn biến sự việc, như đã đưa tin, khoảng 17h35 ngày 10-5, anh Đinh Văn Điềm (37 tuổi ở Nghĩa Hưng – Nam Định) điều khiển xe taxi Mai Linh đến khu vực số nhà 65 đường Lưu Hữu Phước (Cầu Diễn, Nam Từ Liêm – Hà Nội) để đón khách. Do đường nhỏ cộng thêm có xe ô tô hiệu Mercedes do Nguyễn Vũ Thái (31 tuổi, ở Cầu Diễn, Nam Từ Liêm – Hà Nội) điều khiển dừng đỗ phía trước bên đường ngược chiều nên Điềm đã bấm còi xin đường, nhưng Thái không nhường. Hai bên đã có lời qua tiếng lại, sau đó, anh Thái cầm gạch tấn công anh Điềm dẫn đến anh này bị chảy máu ở vùng đầu.

Ngay sau sự việc xảy ra, Công an phường Cầu Diễn đã xử lý và chuyển hồ sơ lên Công an quận Nam Từ Liêm để tiếp tục xử lý.

Ông Nguyễn Công Hùng cho biết thêm, phía công ty sẽ cùng gia đình anh Điềm kiên quyết đề nghị cơ quan Công an vào cuộc xử lý vụ việc theo đúng các quy định của pháp luật. Phía Công ty Mai Linh đã gửi đơn kiến nghị xử lý vụ việc này tới Công an quận Nam Từ Liêm (Công an TP Hà Nội).

Hiệp Bình