Sáng 12-1, trao đổi với phóng viên Báo CAND, Đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình, xác nhận đã tiếp nhận đơn của 27 trường hợp ở thôn Tân An, xã Bình Minh tố cáo hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà Trần Thị Hải (chủ tiệm tạp hóa Hải - Hải tại xã Bình Minh).

Hàng chục hộ dân ở xã biển Bình Minh đang đứng ngồi không yên vì bà Hải đã ôm tiền vay của họ đi khỏi địa phương, không rõ tung tích.

Hiện cơ quan Công an đang khẩn trương xác minh vụ việc và yêu cầu các trường hợp này cung cấp các loại giấy tờ có liên quan đến giao dịch cho bà Hải vay tiền để điều tra, làm rõ.

Theo trình bày của các nạn nhân, họ cho bà Hải vay mượn tiền, người ít thì 10 triệu đồng, có người cho bà Hải vay hàng trăm triệu đồng.

Song, từ tháng 11-2016, bà Hải đã bỏ trốn khỏi địa phương, không thể liên hệ được nên đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng.

Tiệm tạp hóa của bà Hải trong tình trạng "cửa đóng, then cài".
Một số người cho bà Hải vay tiền cho biết còn nhiều trường hợp cho bà Hải vay tiền song chưa làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Vì vậy, số tiền bà Hải chiếm đoạt của mọi người chắc chắn chưa dừng lại ở con số 1,5 tỷ đồng.
Ngọc Thi