Chiều 20-11, ông Nguyễn Đức Chung đã có văn bản chỉ đạo Giám đốc Sở Nội vụ kiểm tra thông tin liên quan đến bà Nguyễn Hồng Nhung phản ánh về Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Văn bản chỉ đạo nêu rõ, vào ngày 20-11, dư luận thông tin về việc bà Nguyễn Hồng Nhung – giảng viên Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đăng tải một bức thư lên Facebook cá nhân phản ánh một số biểu hiện tiêu cực tại nơi công tác.

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Sở Nội vụ kiểm tra, xem xét đơn thư do bà Nguyễn Hồng Nhung đăng tải. Kết luận sẽ được công bố công khai đến tập thể, cá nhân có liên quan; báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 30-11-2017.

Chủ tịch Hà Nội vừa yêu cầu xem xét đơn thư của vợ Xuân Bắc

Trước đó, 2 tháng sau khi live stream trên trang cá nhân, bà Nguyễn Hồng Nhung tiếp tục đăng tải một bức thư được cho là gửi đến Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Trong thư, bà Nhung chia sẻ mình là người duy nhất trong khoa không được tham gia thẩm định và chấm thi.

Theo bà Nhung, khi nhận thấy có sự thỏa thuận không minh bạch và hỏi người chịu quản lý trực tiếp về vấn đề này, bà Nhung chỉ nhận được câu trả lời “không biết” và “do trên chỉ đạo”. Sau khi làm đơn thắc mắc về nguyên nhân bị gạt ra khỏi ban chấm thi, bà nhận được từ nhà trường kết luận chung chung và không thỏa đáng.

Trong thư, Hồng Nhung cũng nói thêm về phản ứng của chồng là NSUT Xuân Bắc về những tranh cãi của vợ thời gian qua. Chị cho biết: “Có thể chồng tôi quá đau xót, thương vợ mà không muốn tôi đi tiếp, nhưng tôi nói ‘nếu anh không đứng ở vị trí của em thì mãi mãi anh không hiểu, lần đầu tiên, em xin anh điều này, hãy im lặng để một mình em đi tiếp”.

CL