Mặt tiền chính của chợ Bình Tây là đường Tháp Mười, các mặt còn lại nằm trên đường Lê Tân Kế, Phan Văn Khỏe và Trần Bình. Chợ được xây dựng từ năm 1928, là ngôi chợ lớn, nổi tiếng và có kiến trúc khá đẹp tại TP Hồ Chí Minh, với diện tích 25.000 m2.

Khu vực nhà lồng có tổng cộng 1.446 sạp, trong đó ở tầng trệt có 698 sạp và tầng lầu có 748 sạp. Các mặt hàng tại chợ Bình Tây rất phong phú, đa dạng và giá cả bình dân nên thu hút khách khắp nơi về đây mua.

Lễ cắt băng khánh thành chợ Bình Tây

Sau gần 90 năm hoạt động, chợ Bình Tây xuống cấp nên cuối năm 2016 tạm đóng cửa và tháng 12-2017 bắt đầu sửa chữa. Kinh phí sửa chữa khoảng 104 tỉ đồng từ nguồn thu tiền sử dụng của các hộ tiểu thương trong chợ 10 năm qua.

Trong thời gian chợ đóng cửa để sửa chữa, tiểu thương phải dọn ra chợ tạm phía ngoài để kinh doanh trong nhà tạm nên việc buôn bán gặp nhiều khó khăn, nơi buôn bán chật chội, nóng nực.

Chợ tạm trên đường Tháp Mười ngay phía trước chợ Bình Tây

Từ hôm nay, chợ mới khang trang, sạch sẽ đi vào hoạt động nên tiểu thương cũng như người dân đến mua hàng hoá rất phấn khởi, nhất là dịp cuối năm, chuẩn bị để phục vụ Tết Nguyên đán sắp đến.

Nhân Sơn