Theo thông tin ban đầu vào khoảng 11h30 cùng ngày nhiều công nhân phát hiện ngọn lửa bốc lên từ một góc kho xưởng sau đó nhanh chóng lan nhanh ra diện rộng trong và ngoài xưởng. 

Ngay lập tức lực lượng bảo vệ và công nhân đã dùng hệ thống chữa cháy tại chỗ dập lửa. Tuy nhiên đây là công ty chuyên về chế biến gỗ trong đó chủ yếu là xay gỗ tạp thành mùn cưa sau đó ép viên nên từ nguyên liệu đến thành phẩm đều là chất dễ cháy liên quan tới gỗ. Vì thế ngọn lửa mỗi lúc một bùng lớn hơn và bao trùm kho xưởng.

 
Ngọn lửa bốc lên từ một góc kho xưởng sau đó lan nhanh ra diện rộng trong và ngoài xưởng. 

Nhận được tin báo lực lượng cảnh sát chữa cháy Đồng Nai đã huy động 5 xe chuyên dụng cùng hàng chục lính cứu hoả tới hiện trường tiến hành dập lửa. Việc dập lửa  gặp khá nhiều khó khăn khi diện tích xưởng lớn trong khi lại bị các nguyên liệu là gỗ tấp đống bít lối vào trung tâm xưởng. 

Cùng với dập lửa từ các đống gỗ bên ngoài, lực lượng chữa cháy phải phải điều 1 xe quốc và 1 xe ủi tới hiện trường để giải phóng lối vào kho xưởng. Đến gần 14h cùng ngày ngọn lửa vẫn đang bùng phát cháy trong xưởng và khu vực ven xưởng. Công tác dập lửa đang được lực lượng cứu hoả tích cực thực hiện. 

Vụ cháy bước đầu xác định không có thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi hàng ngàn mét vuông khu xưởng cùng nhiều nguyên liệu và thành phẩm của công ty với thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Ngọc Sơn