Khoảng 6h30, cảnh sát PCCC Long Biên huy động hàng chục chiến sĩ và xe chuyên dụng tới hiện trường. Khoảng 7h đám cháy được khống chế, nhưng khói đen vẫn cuộn lên từ ngôi nhà lợp mái tôn. Nước tiếp tục được phun vào làm mát, tránh cháy lan.

Đám cháy được cho là bắt nguồn từ 1 cửa hàng lợp mái tôn rồi lan ra xung quanh. (Ảnh: Đình Khánh)

Theo nhiều nhân chứng, khi phát hiện vụ cháy, họ còn nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn bên trong ngôi nhà. Đám cháy được cho là bùng phát từ khu nhà lợp mái tôn nơi được ngăn làm 3 cửa hàng chăn ga gối đệm, cửa hàng chứa bình gas công nghiệp và quán cơm.

Theo quan sát tại hiện trường, ngôi nhà có kết cấu khung sắt mái tôn rộng vài trăm mét bị thiêu rụi nhiều bình gas bị cháy xém. Ngôi nhà 3 tầng cạnh đó cũng bị lửa cháy lan từ tầng một đến tầng ba. Nhiều đồ đạc hàng hoá trong cửa hàng chăn ga gối đệm cũng bị thiêu rụi.

Ảnh vnn

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC khu vực Long Biên cho biết đám cháy đã được khống chế. Theo nguồn tin của Vietnamnet, nạn nhân bị chết cháy là cụ bà gần 90 tuổi. Thời điểm xảy ra vụ cháy 6 người trong gia đình ông Mạnh - chủ nhà đã trèo qua tầng 3 thoát ra ngoài. Còn cụ bà Vũ Thị Tít (hơn 90 tuổi) đã bị mắc kẹt bên trong.

Chủ tịch UBND phường Long Biên Vũ Phan cho biết, gia đình này năm 2017 đã bị phạt 15 triệu đồng vì kinh doanh gas trái phép. Tại hiện trường có nhiều bình gas, như vậy gia đình này vẫn lén lút kinh doanh gas không phép.

Bình ga bị cháy rụi. Ảnh: vnn

''Lúc xảy ra cháy có 7 người trong gia đình, may mắn 6 người thoát ra được. Bà cụ gần 90 tuổi không thoát được đã tử vong. Trước mắt Phường hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình'' - ông Phan nói.

Nguyên nhân vụ cháy đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Nguyễn Ái