Trao đổi với PV Báo CAND, Đại tá Huỳnh Văn An – Phó Giám đốc, phụ trách Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định cho biết, sau hơn hai giờ nỗ lực triển khai phương án chữa cháy, đến gần 6h45’ sáng 13-8 đã dập tắt đám cháy tại kho bãi chứa dăm gỗ ngoài trời của Công ty TNHH Trường Phát ở Khu công nghiệp Phú Tài thuộc địa bàn phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn.

Cảnh sát PCCC nỗ lực phun nước chữa cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ cháy nêu trên vào hồi 4h30’ sáng cùng ngày, Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định điều động hơn 60 cán bộ – chiến sĩ cùng 10 xe chữa cháy và 3 máy bơm nước đến hiện trường. 

Do ngọn lửa bùng phát mạnh khi có gió lớn, khói tỏa mù mịt nên phải huy động thêm 3 xe chữa cháy đến từ Cảng Quy Nhơn và Công ty xăng dầu Bình Định phối hợp hỗ trợ đào bới những đống dăm gỗ cao hàng chục mét để chặn lửa, đồng thời phun nước khống chế ngọn lửa không để lan sang xưởng máy sản xuất, kho sản phẩm đồ gỗ nội thất…của doanh nghiệp này và một số cơ sở sản xuất kinh doanh liền kề. Vụ cháy không xảy ra thương vong về người nhưng ước tính thiệt hại tài sản nhiều tỷ đồng. 

Theo Đại tá Huỳnh Văn An, mặc dù đám cháy đã được dập tắt, nhưng để chủ động phòng ngừa tái cháy vì nhiều khả năng bên dưới kho dăm gỗ có nguồn lửa ngầm nên đến trưa cùng ngày vẫn còn 2 xe chữa cháy và 20 cán bộ – chiến sĩ thường trực tại hiện trường. 

Trong chiều 13-8, Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân.

Hữu Toàn