Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, trong lúc dọn hàng bán đồ ăn sáng trước cửa Cơ sở sản xuất đồ gỗ Thanh Nhã, thuộc tổ 17, ấp Long Định, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, chị Nguyễn Thị Loan phát hiện lửa và khói bốc lên từ bên trong cơ sở sản xuất gỗ, nên đã truy hô cho mọi người xung quanh chữa cháy, đồng thời thông báo đến Công an địa phương và lực lượng Cảnh sát PCCC khu vực huyện Chợ Mới.

Hiện trường vụ cháy.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC khu vực huyện Chợ Mới và Công an huyện đã huy động nhiều phương tiện chữa cháy, cùng hàng chục chiến sỹ xuống hiện trường cùng người dân khống chế đám cháy. Do cơ sở sản xuất này chứa nhiều đồ gỗ nên lửa cháy rất lớn khiến lực lượng chữa cháy khá vất vả tiếp cận hiện trường để chữa cháy. 

Sau hơn 1 giờ  chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. 

Được biết, lúc xảy ra hỏa hoạn, cơ sở sản xuất đồ gỗ Thanh Nhã không có người ở, vụ cháy không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn cơ sở sản xuất đồ gỗ và gây cháy xém một căn nhà bên cạnh. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng gần 1 tỷ đồng. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các ngành chức năng điều tra làm rõ.

Nghiêm Túc