Khoảng 9h15’ ngày 1-7, nhân viên trong cửa hàng buôn bán các mặt hàng hoa vải số 5B, đường Tháp Mười (phường 2, quận 6, TP Hồ Chí Minh) ngửi thấy mùi khét trong cửa hàng nên tiến hành kiểm tra thì phát hiện ngọn lửa bùng phát. Lửa bén vào các vật dụng hoa vải, cây lá nhựa tỏa ra khói đen nghi ngút. Sợ ngọn lửa cháy lan, nhiều hộ kinh doanh cạnh cửa hàng này đã huy động bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành.

Hiện trường vụ cháy.

Ngọn lửa nhanh chóng lan sang 2 cửa hàng kế bên (2 cửa hàng này cũng kinh doanh hoa vải) tạo ra đám cháy lớn. Nhiều cửa hàng đã huy động người di dời tài sản ra ngoài đề phòng ngọn lửa lan sang. Phòng Cảnh sát PCCC quận 6 đã điều động 6 xe chữa cháy chuyên dụng và hơn 40 CBCS đến hiện trường triển khai chữa lửa. 

Hệ thống hút khói tại hiện trường.
Khói dày đặc gây khó khăn cho công tác chữa cháy.
Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tiến hành chữa cháy.

Do khói dày đặc nên các chiến sĩ phải dùng máy hút khói để đưa khói ra ngoài mới có thể tiếp cận hiện trường. Vòi rồng được triển khai theo nhiều hướng, trong đó chiến sĩ cứu hỏa đã tiếp cận ngọn lửa từ lan can các nhà lân cận. Sau gần 1h đồng hồ đám cháy được dập tắt. Ba cửa hàng bị cháy hư hỏng nặng.

Nghinh Phong