Trung tá Đinh Văn Thanh, Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2 cho biết, căn cứ vào phiếu kết quả phân tích ADN cho thấy, mẫu xét nghiệm ADN của bà Bùi Thị Hồng (60 tuổi, ở TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, bà ngoại của cháu bé nói trên) trùng khớp với mẫu ADN của cháu bé nói trên "có quan hệ huyết thống theo dòng mẹ". UBND phường Mỹ Đình 2 và Trung tâm bảo trợ xã hội số 3 (Hà Nội) đã chính thức bàn giao cho bé cho bà Bùi Thị Hồng.

Cháu bé bị bỏ rơi được nữ Công an phường cưu mang chính thức trở về nhà.

Trước đó, chiều 7-10, anh Hoàng V.S. (34 tuổi, ở Cao Lộc – Lạng Sơn) đã đến trụ sở Công an phường Mỹ Đình 2 nói là bố cháu bé nói trên và muốn xin đưa về nhà.

Sau khi kiểm tra các thủ tục hành chính, Công an phường Mỹ Đình 2 đã hướng dẫn anh S. mang các giấy tờ tùy thân đến Trung tâm bảo trợ xã hội 3 (Hà Nội) để làm thủ tục nhận lại cháu bé theo quy định của pháp luật.

Trung tá Thanh thông tin thêm, tại trụ sở Công an, anh S. cho biết, cũng không rõ tại sao vợ mình là chị Lương Thị Đ. (27 tuổi) lại có hành động bỏ lại con ở nhà nghỉ như vậy. Được biết, cháu bé bị bỏ rơi nói trên tên là Hoàng Gia Hưng (7 tháng tuổi).

 Như đã đưa tin, chiều 5-10, Công an phường Mỹ Đình 2 đã nhận được thông tin có một bé trai khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi ở một nhà nghỉ trên địa bàn phường này. Sau đó, đơn vị này đã đến tiếp nhận cháu bé từ nhà nghỉ. May mắn, thời điểm này một nữ Công an phường Mỹ Đình 2 đang trong thời kỳ nuôi con nhỏ nên tạm thời đảm nhận việc chăm sóc cháu bé. Đồng thời, Công an phường Mỹ Đình 2 đã báo cáo sự việc đến Đảng ủy, chính quyền địa phương và thông báo lên phương tiện thông tin đại chúng với mong muốn mẹ cháu bé nghĩ lại hoặc người thân của cháu bé đến nhận.


B. An- H. Hiệp