Trong hai ngày 27, 28-2 diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2, cùng với những hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT trong công tác đón, dẫn, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho hai nguyên thủ quốc gia, thì trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một chú bé mặc đồ CSGT đứng ven đường chào đoàn xe của Chủ tịch Triều Tiên, đem lại nhiều thích thú cho người xem.

Hình ảnh về một “CSGT tí hon”, mặc quân phục CSGT, cầm gậy baton, tác phong “chuyên nghiệp” nghiêm trang đứng chào đoàn xe của Chủ tịch Triều Tiên, được lan truyền trên mạng, khiến nhiều người bật cười, thích thú vì sự ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Hình ảnh đáng yêu của "CSGT nhí" Xuân Lâm.

Đó chính là cháu bé Nguyễn Xuân Lâm, học sinh lớp 2B, Tiểu học 2, xã Minh Sơn huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. 

Với niềm “đam mê” được làm CSGT, cậu bé Xuân Lâm đã đứng chào như thế từ chiếc xe đầu tiên đến chiếc cuối cùng. Càng dễ thương hơn khi xe dẫn đường của đoàn tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un đã chào đáp lại cậu bé qua loa: “Xin chào đồng chí cảnh sát giao thông nhé!”.


Thiếu tướng Trần Quốc Trung tặng quà cho Nguyễn Xuân Lâm.

Trong một chuyến công tác vào những ngày cuối tháng 9 trên tuyến Hà Nội – Lạng Sơn, Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT đã ghé thăm, tặng quà với mục đích chắp cánh, nuôi dưỡng ước mơ cho cậu bé Nguyễn Xuân Lâm.

Theo tiết lộ của Thiếu tướng Trần Quốc Trung, ông chính là người phát loa nội dung trên. Thiếu tướng Trung gọi bé Xuân Lâm với cái tên rất đáng yêu và trìu mến là “CSGT nhí” bởi cách cư xử và gương mặt “dễ thương” của Lâm. Đến thăm Lâm, đồng chí Thiếu tướng vui mừng khi Lâm nay đã lớn, khỏe mạnh, và có phần dễ thương hơn trước.

Theo anh Nguyễn Trí Cương, bố của Xuân Lâm cho biết, ngay từ bé, cháu đã rất thích hình ảnh những chiến sĩ Công an nhân dân, đặc biệt là màu áo vàng của lực lượng CSGT.

Đi trên đường, khi gặp các chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ, cháu luôn quan sát rất kỹ các động tác của các đồng chí để học tập và về kể lại cho bố mẹ nghe, và thực hành lại động tác và hỏi bố mẹ xem động tác đó đã đúng chưa.

Chính vì vậy, một phần để chắp cánh ước mơ cho Lâm, một phần vì chiều con, trước khi diễn ra sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được tổ chức một vài hôm, anh Cương đã mua cho Xuân Lâm một bộ đồ CSGT.

“Cháu vui lắm, cháu mặc liên tục vài hôm, kể cả đêm. Cháu ước mơ lớn lên làm một chiến sĩ CSGT”, anh Cương cười, chia sẻ.

Tặng quà cho Xuân Lâm, Thiếu tướng Trần Quốc Trung chúc Xuân Lâm chăm ngoan, học giỏi; động viên gia đình Lâm tiếp tục chắp cánh ước mơ, chúc bé mau lớn và sau này thực hiện được ước mơ trở thành một chiến sĩ CSGT.

Minh Hải