Khoảng 20h30’ ngày 28-11, anh Nguyễn Minh Dương (23 tuổi), quê tỉnh Bến Tre, tạm trú tại TP Bảo Lộc, đang làm việc tại một quán cà phê ở gần hồ Đồng Nai (TP Bảo Lộc) thì nghe tiếng truy hô cầu cứu hốt hoảng của nhiều người phía bờ hồ. 

Dưới nước là một người đang chới với, chìm dần nhưng không ai dám liều mình xuống cứu vớt. Ngay lập tức anh Nguyễn Minh Dương đã chạy tới nhảy xuống bơi ra dìu được nạn nhân vào bờ.

Anh Nguyễn Minh Dương đã có hành vi dũng cảm cứu người 

Người bị đuối nước sau đó được xác định là chị Lê Thị Ngọc Mai (25 tuổi), ngụ phường 1, TP Bảo Lộc. Khi đưa được lên bờ, lúc này chị Mai đã ngất lịm, sắc mặt tím tái. Nạn nhân được anh Dương cùng người dân địa phương kịp thời hô hấp nhân tạo. Khoảng 1 phút sau mới nôn ra nước và dần hồi tỉnh. Chị Lê thị Ngọc Mai được chuyển tới Bệnh viện đa khoa II Bảo Lộc Lâm Đồng để kiểm tra sức khỏe.

Chị Mai cho biết, vào thời điểm trên chị đang vui chơi bên bờ hồ Đồng Nai thì bị trượt chân rơi xuống nước. Do không biết bơi nên chỉ vài giây sau chị bị nước nhấn chìm, rất may anh Dương xuất hiện kịp thời nên chị đã may mắn thoát chết.

Công an phường 1, TP Bảo Lộc cho biết đang củng cố hồ sơ, đề xuất lên cấp trên khen thưởng về hành động dũng cảm cho anh Dương. 

Kim Ngân