Ảnh hưởng của đợt không khí lạnh được các chuyện gia đánh giá là mạnh nhất trong mùa đông năm nay, từ chiều 10-1, nhiệt độ tại khu vực đỉnh núi Trống Páo Sang (xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái) xuống thấp dưới 0 độ C khiến băng tuyết xuất hiện dày đặc.
 Băng tuyết bắt đầu xuất hiện dày đặc trên đỉnh Trống Páo Sang vào khoảng 15h45 chiều ngày 10-1 với nhiệt độ xuống tới âm 3 độ C. Hiện tượng thời tiết băng giá thu hút rất đông người dân địa phương, du khách cùng các nhiếp gia trong đó có anh Nguyễn Anh Đức tới ghi lại.
Từ đầu mùa đông đến nay, đây là lần đầu tiên băng tuyết xuất hiện trên đỉnh Trống Páo Sang.
Hai em nhỏ vùng cao rạng rỡ vui đùa trong băng tuyết lạnh giá.
Cả một khu vực rộng lớn trên đỉnh Trống Páo Sang bị băng tuyết bao phủ trắng xóa.
Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này thu hút khách du lịch nhưng đi cùng với nó là ảnh hưởng rất xấu tới việc chăn nuôi, trồng trọt của người dân do thời tiết giá lạnh.
Băng tuyết rơi dày phủ kín đỉnh núi nhưng rất may trời không có mưa nên việc người dân và du khách lên đây không xảy ra nguy hiểm.
Cây cối bị tuyết phủ dày.
Thông tin từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngoài khu vực đỉnh Trống Páo Sang xuất, băng tuyết còn xuất hiện ở đèo Khau Phạ và Kháu Nha thuộc xã La Pán Tẩn.
Trong vài ngày tới, không khí lạnh vẫn tiếp tục tăng cường mạnh khiến nền nhiệt tại khu vực vùng núi cao vẫn tiếp tục giảm sâu dưới 0 độ C. Người dân và du khách cần chủ động giữ ấm cơ thể để đảm bảo sức khỏe cho mình.
Chiến Thắng - Anh Đức (Ảnh)