Sáng 9-7, khu vực xung quanh Hồ Tây (đoạn qua đường Nguyễn Đình Thi, Trích Sài) có rất nhiều cá chết trôi dạt vào góc hồ tạo thành từng mảng trắng. Mùi hôi tanh bốc lên nồng nặc khiến người dân khi đi qua đây cảm thấy rất khó thở.
Hiện tượng cá chết bắt đầu xảy ra từ hôm qua (8-7) với điểm đầu tiên được phát hiện ở đường Vệ Hồ nhưng đến hôm nay cá chết trôi dạt sang phía đường Trích Sài
Những mảng trắng hôi tanh bốc lên từ xác của hàng nghìn con cá các loại như cá mè, rô phi, cá chép. Đáng chú ý là trong sáng nay, nhiều nhất trong số cá chết lại là cá giống mới được thả.
Người dân phải bịt mũi để giảm bớt mùi hôi tanh từ cá chế.
Từ sáng sớm 9-7, công nhân của Công ty thoát nước Hà Nội được huy động cùng các phương tiện để vớt xác cá.
Bước đầu nguyên nhân được cho là thời tiết thay đổi bất thường. Sau đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, chiều 7-7, trời bắt đầu có mưa dông khiến cá trong hồ ngạt khí chết.
Công nhân liên tục thay nhau vớt cá chế từ dưới hồ đưa lên thuyền.
Xác cá chết chật kín lòng thuyền.
Cá chết sau đó được cho vào bao tải mang đi xử lý vệ sinh.
Chia sẻ với PV, một chủ quán đồ hải sản trên đường Trích Sài cho biết:"Cá chết hàng loạt trong vài ngày qua khiến môi trường ở khu vực Hồ Tây trở nên ô nhiễm. Mùi hôi tanh bốc lên nồng nặc làm cuộc sống người dân đảo lộn, một số gia đình có trẻ nhỏ phải đưa đi lánh tạm bởi các bé không chịu nổi mùi hôi. Chưa kể, với những cửa hàng bán đồ hải sản lại trở nên ế ẩm".
Ngoài khu vực Hồ Tây, cách đây hơn 1 tháng, việc thay đổi thời tiết đột ngột cũng làm rất nhiều cá chết ở hồ Hoàng Cầu, trong lần đó có nhiều loại cá lớn cũng bị ảnh hưởng.
C.Thắng - Tr.Ngọc (Ảnh - Clip)