Tổ công tác đã dừng xe lại và tới hỏi han và vỗ về cháu bé. Sau khi bé trai bình tĩnh trở lại cháu cho biết tên là Đỗ Ninh Phúc, SN 2012, hiện là học sinh lớp 2B của Trường Tiểu Học Thạch Hoà - Thạch Thất - Hà Nội. Do mải chơi nên hôm cháu bị chú lái xe đưa đón học sinh quên nên cháu lo sợ bố mẹ mắng đành đi bộ về nhà nhưng khi lên trên đường Đại lộ Thăng Long thì mất phương hướng. Vì thế, cháu sợ quá đứng khóc.

Tổ công tác đưa cháu bé về trụ sở đơn vị và liên hệ với mẹ cháu Phúc đến đơn vị để đón cháu Phúc về.

Tại trụ sở đơn vị khi đón con, thấy cháu đang ăn cơm với cán bộ CSGT, chị Phạm Thị Vui (SN 1988, ở Thôn 10, Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội) ôm chầm lấy con, vui mừng khôn xiết khi thấy con mình được các chiến sĩ CSGT giúp đỡ đưa cháu về trụ sở và cho ăn uống chu đáo.

Chị Vui cho biết, gia đình có thuê xe đưa đón con đi học hàng ngày từ nhà đến trường, hôm nay như mọi lần đến giờ nghỉ trưa nhưng không thấy con về, gia đình đã liên hệ với lái xe đưa đón học sinh thì lái xe cho biết hình như cháu Phúc đã về rồi và có bảo để quay lại trường tìm.

“Gia đình đang tá hoả đi tìm vì bình thường cháu Phúc đi ôtô. Nếu không thì do bố mẹ đưa đón nên không biết đường đến trường. Chính vì vậy, khi nhận được cuộc điện thoại chiến sĩ Đội CSGT số 11 thông báo, gia đình tôi vui mừng khôn tả. Cảm ơn các anh CSGT,  nếu không thì không biết cháu sẽ như thế nào”- chị Vui xúc động và cho biết sẽ viết thư cám ơn gửi tới Giám Đốc Công an Hà Nội, tới trưởng Phòng CSGT và Đội CSGT số 11 và đặc biệt tổ công tác ba đồng chí CSGT làm nhiệm vụ trên đường giúp đỡ cháu.

P.Thủy