Những người dân tại ngã tư Phan Chu Trinh- Lý Thường Kiệt không khỏi ngỡ ngàng khi thấy những bốt điện thường ngày nay mang một lớp áo mới.
Những bốt điện trước kia thường bị vẽ bậy, nhiều tờ rơi quảng cáo, rao vặt, giờ đây được vẽ lên những bức tranh thiên nhiên đầy sinh động.
Nội dung chủ yếu là thiên nhiên hoa lá với màu sắc rất rực rỡ bắt mắt.
Những chi tiết nhỏ trên bốt điện như ổ khóa, tay mở đều được vẽ cẩn thận. Các nét vẽ được thực hiện tỉ mỉ, màu sắc sinh động.
Những bức vẽ này được thực hiện bởi một nhóm các bạn trẻ tình nguyện.
Theo chia sẻ của nhóm, những bức tranh được vẽ trên bốt điện nhằm hạn chế rao vặt, quảng cáo,góp phần thay đổi mỹ quan đường phố.
Tuy nhiên vẫn những lo ngại các hình vẽ bắt mắt có thể thu hút trẻ em dẫn tới tai nạn điện giật khi các em đùa nghịch xung quanh các tủ, bốt điện này.
Song giới hữu trách cho rằng dù được trang trí nhưng các biển cảnh báo nguy hiểm vẫn được giữ nguyên hơn nữa tất cả những tủ, bốt điện này đều có dây tiếp đất nên sẽ an toàn.
Những hình vẽ phù hợp nhận được sự ủng hộ.
Bốt điện nổi bật trên phố, giống như những bức tranh trang trí đường phố ngày giáp Tết.
Tuyến phố sáng đẹp hơn nhờ những bốt điện nở hoa này. Dự kiến sắp tới việc vẽ tranh lên bốt điện cũ sẽ tiếp tục được thực hiện trên một số tuyến phố khác như Tràng Tiền, Ngô Quyền, Hàng Khay...
Trần Ngọc-Nguyễn Bình