Được biết, biển Cửa Đại (TP. Hội An) từng được vinh danh là một trong 25 bãi biển đẹp nhất châu Á. Tuy nhiên, những năm gần đây bãi biển Cửa Đại phải thường xuyên đối mặt với tình trạng sạt lở nghiêm trọng, đe dọa “biển lấn bờ”, hàng loạt các công trình xây dựng phục vụ du lịch bị xâm thực và có nguy cơ trôi ra biển.

Bà Cornelia Van Nieuwenhuizen, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan đã hiến kế cho chính quyền thành phố Hội An “xây dựng các đảo nhân tạo ngay tại vùng Cửa Đại" 

Trong những năm qua, do ảnh hưởng của bão, áp thấp nhiệt đới, bờ biển khu vực Cửa Đại bị sạt lở rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của nhân dân.  Tại khu vực này đã và đang có nguy cơ phá hủy kết cấu hạ tầng công cộng phục vụ du lịch và các khu du lịch ven biển của các doanh nghiệp. Tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo TP. Hội An xử lý cấp bách bằng giải pháp kè mềm để hạn chế sự sạt lở của bờ biển. Báo cáo các Bộ, ngành Trung ương cùng các tổ chức quốc tế hỗ trợ nghiên cứu, tìm giải pháp bảo vệ bền vững bờ biển Cửa Đại.

Chiều 10-4, Bộ trưởng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tài nguyên & Môi trường cùng Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan – bà Cornelia Van Nieuwenhuizen và hàng chục chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong việc chống xói lở đến từ Hà Lan đã có chuyến thực tế khu vực bờ biển Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam).  Buổi thực tế diễn ra ngay tuyến bờ kè kéo dài 714 m từ khách sạn Sunrise đến Khách sạn Fusion Alya. Đây là tuyến bờ biển từng lâm vào tình trạng sạt lở nghiêm trọng vào tháng 1-2018.

Báo cáo trước Bộ trưởng Tài nguyên & Môi trường và đại diện nhà chức trách, chuyên gia Hà Lan, ông Lê Trí Thanh (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam) thông tin: Vấn đề xói lở và bồi lấp ở Cửa Đại diễn biến theo mùa, bắt đầu từ năm 2004 đến nay. Tổng chiều dài bờ biển bị sạt lở là 8 km, trầm trọng nhất là 2 năm qua với chiều dài 3 km. Theo ông Thanh, xói lở đã khiến khu resort Fusion Alya bị sập một phần lớn và dường như bị bỏ hoang khi chưa đưa vào sử dụng. Quá trình bồi lấp diễn ra vào mùa hè, tuy nhiên lượng cát được bồi vào bãi biển không đáng kể. Trong khi đó, bắt đầu tư tháng 9 trở đi, xói lở lại lấy đi một lượng cát rất lớn khiến Cửa Đại bị đặt trong tình trạng báo động.

 Những năm gần đây biển Cửa Đại phải thường xuyên đối mặt với tình trạng sạt lở nghiêm trọng, đe dọa “biển lấn bờ”, hàng loạt các công trình xây dựng phục vụ du lịch bị xâm thực và có nguy cơ trôi ra biển. 

Và để ứng phó với tình trạng xói lở và bồi lấp kéo dài triền miên suốt 15 năm qua, chính quyền tỉnh Quảng Nam đã phải tổ chức không biết bao nhiêu cuộc hội thảo khoa học nhằm tìm phương án tối ưu “giải cứu” bờ biển Cửa Đại. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, biện pháp khả dĩ nhất đang được áp dụng tại đây là xây dựng các tuyến kè bằng bê tông kết hợp tạo các mỏ hàn đê ngầm nhằm mục đích giảm tác động của sóng biển. Ông Thanh dự tính, trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục thực hiện phương án trên và ước tính 6 triệu mét khối cát sẽ được bơm vào bãi biển.

Sau khi nghe báo cáo của đại diện lãnh đạo địa phương, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan – bà Cornelia Van Nieuwenhuizen nêu giả thiết: “Tại sao chúng ta không xây dựng các đảo nhân tạo ngay tại vùng biển này”. Bà Cornelia Van Nieuwenhuizen đưa ra dẫn chứng, ở Hà Lan có rất nhiều đảo nhân tạo và các đảo này đã góp phần chống xói lở lẫn bồi lấp vô cùng hiệu quả. “Ngoài ra, các đảo nhân tạo nếu được đầu tư bài bản, xây dựng hệ sinh thái đa dạng sẽ thu hút du khách. Khi ấy chúng ta đã có thể tạo nguồn thu nhập từ phát triển du lịch. Chính phủ Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ về mặt nhân lực để các bạn hiện thực hóa ý tưởng này”, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan khẳng định.

Đồng quan điểm với bà Cornelia Van Nieuwenhuizen, ông Dingeman Van Woerden (chuyên gia đang làm việc cho Royal IHC - Công ty nạo vét và đóng tàu lớn nhất ở Hà Lan) cho rằng, Việt Nam cần thử nghiệm với việc xây dựng đảo nhân tạo tại vùng biển Cửa Đại. Theo ông Dingeman Van Woerden, câu hỏi lớn đặt ra ở đây: Đâu là nguyên nhân khiến bờ biển Cửa Đại hứng chịu cả xói lở lẫn bồi lấp. Do tác động của tự nhiên hay do con người?.

Bàn về giải pháp chống xói lở, ông Dingeman Van Woerden chia sẻ, trước khi thực hiện xây đảo nhân tạo, địa phương cần phục hồi nguyên trạng bờ biển Cửa Đại. “Xây đảo nhân tạo đòi hỏi một nguồn đầu tư không nhỏ và đảm bảo tính bền vững. Tôi đã nghe kể và trực tiếp quan sát thấy một đảo cát đang hình thành ở vùng biển Cửa Đại. Vậy tại sao chúng ta không hút cát từ bãi bồi này để trám vào những vị trí đang xói lở. Chúng tôi có kinh nghiệm trong nạo vét và sẵn sàng hỗ trợ các bạn thực hiện”, Dingeman Van Woerden nói.

Ghi nhận các ý kiến của quan chức và các chuyên gia Hà Lan, ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường bày tỏ, việc xây dựng đảo nhân tạo là một ý tưởng táo bạo. "Việc tập trung giải quyết xói lở là hết sức quan trọng. Tôi đánh giá cao những thành tựu mà Hà Lan đã đạt được trong việc chống xói lở. Chúng tôi ghi nhận và cảm ơn những ý kiến của nhà chức trách và chuyên gia Hà Lan. Vấn đề này sẽ được đem ra mổ xẻ tại một hội nghị khoa học để có thể đánh giá, từ đó lên phương án phù hợp khắc phục xói lở ở bờ biển Hội An", ông Trần Hồng Hà cho biết.


Hoài Thu - Tâm Bình