Ông Nguyễn Hữu Tới (thôn Tân Định) cho biết, vệt đen này bắt đầu xuất hiện khoảng 15h này 14/5. Vệt đen này có hiện tượng đóng cặn, trải dài theo bờ biển.

“Dù chưa xác định được nguyên nhân nhưng chúng tôi cảm thấy rất lo lắng bởi chưa từng thấy hiện tượng này bao giờ. Đây là bãi tắm tập trung rất đông người, tôi rất lo lắng hiện tượng này sẽ ảnh hưởng lớn đến môi trường nước biển gần bờ”, ông Tới nói.

Lực lượng chức năng kiểm tra, xác định nguồn gốc vệt đen.

Còn chị Huỳnh Thị Lệ Diễm, người dân buôn bán tại khu vực bờ biển này cho biết, “tôi nghi ngờ đây là các vệt dầu loang tràn từ ngoài khơi vào. Mong cơ quan chức năng sớm tìm hiểu nguyên nhân chứ để lâu chúng tôi rất bất an. Du khách cũng không đến khu vực biển này nữa”.

Vệt đen kéo dài trên bờ biển Quảng Ngãi.

Theo quan sát, vệt đen này kéo dài dọc theo bờ biển gần 2km. Vệt đen dày hơn 1cm, đóng cặn tương tự như nhựa đường, gặp nước biển thì vón cục, khi lên bờ gặp thời tiết nóng thì dẻo mềm và dễ tan chảy.

Sáng 15/5, chính quyền huyện Mộ Đức cùng Đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt tại bãi biển Tân Định để kiểm tra, xác định nguồn gốc của vệt đen. UBND xã Đức Thắng cũng lên phương án thu gom toàn bộ lượng chất thải này để tránh gây mất vệ sinh tại khu vực bờ biển.

Hà Vy