Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 19h30 tối 19-7, tại siêu thị Co.opmart Buôn Ma Thuột (71 Nguyễn Tất Thành, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, cháu Phạm Trung Thành (3 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột) được chị gái dẫn đi chơi trong siêu thị. Trong lúc di chuyển trên cầu thang cuốn, cháu Thành không may té ngã và bị thang cuốn vào quần gây thương tích ở phần mông. Sau khi xảy ra vụ việc, nhân viên bảo về siêu thị cùng người nhà đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện trường bé trai bị thang máy cuốn gây thương tích. (Ảnh do camera an ninh siêu thị ghi lại).      

Sáng ngày 20-7, trao đổi với PV về sự cố trên, bà Trần Thị Thành Nhân, Phó giám đốc quản lý siêu thị Co.opmart Buôn Ma Thuột cho biết, theo camera an ninh của siêu thị ghi lại cho thấy, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do cháu Thành té ngã mới bị thang cuốn gây thương tích.

“Tại tất cả thang cuốn của hệ thống siêu thị Co.opmart đều có bảng cảnh báo về việc người lớn quản lý trẻ nhỏ trong khi di chuyển. Đây là sự cố đáng tiếc xảy ra do phần lỗi của nạn nhân. Sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã cho nhân viên đưa cháu bé đi cấp cứu, điều trị tại bệnh viện. Sáng nay, đơn vị đã tổ chức thăm hỏi và chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho gia đình nạn nhân”, bà Nhân cho biết thêm.

Thời gian gần đây đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn trẻ nhỏ bị thang máy cuốn gây thương tích, thậm chí có nhiều trường hợp bị tử nạn. Các bậc phụ huynh nên hết sức lưu ý và cẩn trọng, không để con em mình vui chơi, đùa nghịch gần nơi có thang cuốn, đặc biệt không để trẻ lên xuống thang cuốn một mình, tránh gây những nguy hiểm và tai nạn không đáng có.

Văn Thành