Trước đó, ngày 31-7, người nhà đưa cháu Th. nhập viện sinh con và cháu đã hạ sinh một bé trai nặng 3,2kg, phát triển bình thường… Vấn đề ở đây là người nhà cháu Th cho rằng, cha của bé trai kia không ai xa lạ mà chính là dượng út của Th.

Theo giấy khai sinh, Th., sinh ngày 20-2-2002, tức khoảng 15 năm 6 tháng tuổi (ngụ xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Anh P.V.T. (cha cháu Th.) tình nghi người gây cho cháu Th. mang thai, sinh con là dượng út tên U.

Sản phụ 15 tuổi tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Cà Mau 

Theo trình bày của anh T., khoảng 10 tháng trước Th. về ở bên ngoại với dì út dượng út. Sau đó dì út và dượng út của Th. đi làm công nhân ở tỉnh Đồng Nai lén dẫn Th. đi theo khiến cháu bỏ dở lớp 9. 

Chỉ khi biết Th. có thai hơn 3 tháng thì dì út dẫn về bỏ ở chợ Cà Mau để cháu tự tìm đường về nhà…“Lúc mới về, cháu nói với gia đình là con đã có thai và người tạo nên bào thai đó chính là… chồng dì út” – anh T kể lại. 

Cũng theo trình bày của anh T., sau khi biết được sự việc, gia đình đã trình báo Công an địa phương. Nhưng sau khi lấy lời khai, Công an huyện Thới Bình cho biết, vụ việc xảy ra ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) nên đã chuyển hồ đến Công an TP Biên Hòa xử lý theo thẩm quyền. 

Sau khi cháu Th. sinh con, người nhà có liên hệ với Công an Biên Hòa và Công an huyện Thới Bình, phối hợp điều tra thủ phạm.

Anh T. cho biết thêm, trước khi Th. sinh con, U. có nhắn tin quan mạng zalo cho anh (tin nhắn không dấu) với nội dung “cha ơi, có thể cho con biết là bây giờ Th. sống ra sao không” và “con muốn nói cho mọi người biết là con rất nhớ Th., chỉ muốn biết là bây giờ Th. sống như thế nào”… 

Một nguồn tin cho biết, cơ quan Công an sẽ tiến hành xác định ADN con của Th. và người dượng út để phục vụ điều tra.

Xuân Nguyễn