Trước đó, vào tối 12-10, bé N.N.D. (14 tuổi, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) xin gia đình ra công viên bến Ninh Kiều (phường Tân An, quận Ninh Kiều) để vui chơi. Trong lúc đi ngang qua một thảm cỏ bị ngập nước, thì em bất ngờ bị điện giật, bất tỉnh.

Lực lượng chức năng và người dân tiến hành sơ cứu cho em D.

Lúc này, Chiến sĩ nghĩa vụ Huỳnh Tấn Đạt - Tổ phản ứng nhanh thuộc Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an quận Ninh Kiều, đang làm nhiệm vụ gần đó, nên đã cùng người dân dùng cây chèo (vật dùng để điều khiển ghe ở miền sông nước – PV) để kéo nạn nhân vào chỗ khô ráo. 

Sau đó, mọi người tiến hành sơ cứu ban đầu, nạn nhân có dấu hiệu thở trở lại và được đưa đi cấp cứu. Trên đường đi cấp cứu nạn nhân tiếp tục có giật và có dấu hiệu cắn lưỡi, đồng chí Huỳnh Tấn Đạt đưa tay vào miệng cho nạn nhân cắn để tránh trường hợp nạn nhân cắn đứt lưỡi…

Nạn nhân đang được chữa trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cho biết, vào lúc 21h50 tối 12-10, Khoa cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận em N.N.D. trong tình trạng đừ người, môi hồng, trên nội khí quản có bóp bóng (được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ sang) không tự thở được, tim đều, mạch rõ, huyết áp ổn định, còn phản xạ ánh sáng. Nguyên nhân khai do bị điện giật.

Tại đây, nạn nhân có biểu hiện co, giật tay chân, bức rức và vẫn đang được hỗ trợ thở bằng máy. Bác sĩ đã cho bệnh nhân làm các xét nghiệm sinh hóa, sử dụng thuốc hỗ trợ  chống co giật, tiên lượng nặng.

Theo chị Nguyễn Thị Ngọc B. (37 tuổi, mẹ D.), hai vợ chồng chị đã ly dị mấy năm nay. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chị B. Phải đi là ở Bình Dương, D. ở nhà với cha, D. là con thứ hai trong gia đình. Vào tối 12-10, D. cùng người cô từ Bình Dương về đi dạo chơi thì xảy ra tai nạn.

Theo tìm hiểu, tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, khu vực nói trên bị ảnh hưởng của triều cường dâng cao nên ngập nước. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do rò rỉ điện từ trụ đèn chiếu sáng công viên. Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Theo Phòng Quản lí đô thị quận Ninh Kiều, việc vận hành, duy tu, bảo trì, sửa chữa toàn bộ công viên, trong đó có hệ thống chiếu sáng được giao cho Công ty Cổ phần công trình đô thị TP Cần Thơ thực hiện theo hợp đồng thuê trọn gói. Đồng thời, đại diện Phòng quản lí đô thị cũng cho biết, khu vực xảy ra vụ tai nạn là thảm cỏ xanh, không phải nơi bố trí lối đi và tại công viên có biển báo không đi lên cỏ. 

Ngoài ra, trước đó khi triều cường dâng cao gây ngập công viên, phòng đã có làm việc và thống nhất với đơn vị thi công về việc ngắt nguồn điện tại các khu vực bị ngập nước. Tuy nhiên, khi xảy ra sự việc, đơn vị thi công chỉ ngắt một hàng đèn phía dưới hành lang, còn khu vực xảy ra tai nạn thì không được cắt điện…

Trần Lĩnh