Chiều 10-12, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND phường Hương Hồ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm tung tích anh Nguyễn Thế Công (21 tuổi, trú thôn Chằm, phường Hương Hồ), là nạn nhân bị lũ cuốn.

Trước đó, vào 12h trưa cùng ngày, anh Công đưa 2 người thân của mình về nhà. Trên đường trở về, khi đi qua đập tràn khe Ngang ở thôn Chằm, do nước khe đột ngột dâng cao, chảy xiết nên anh Công bị nước lũ cuốn trôi và mất tích.

Khu vực đập tràn, nơi anh Công bị nước lũ cuốn mất tích.

Nhận tin báo, UBND phường Hương Hồ đã cử lực lượng, phương tiện phối hợp với người dân địa phương tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, do nước lũ chảy mạnh khiến việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên- Huế, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên trong 24h qua, ở địa bàn tỉnh đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến ở vùng núi là 50-70m, vùng đồng bằng 150-250mm, riêng ở Bạch Mã là 360mm.

Dự báo trong 24h tới, tỉnh Thừa Thiên- Huế chịu ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, kết hợp đới gió đông trên cao nên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến ở vùng núi 50-80mm, vùng đồng bằng 70-150mm, có nơi trên 200 mm.


Anh Khoa