Hiện công ty Môi trường đô thị TP Đà Nẵng cùng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đang phải dốc toàn lực dọn rác, trả lại bãi biển trong sạch cho người dân và du khách…

Hàng chục tấn rác, nhựa, củi mục đã “tấn công” gần 9km dọc bãi biển Đà Nẵng đoạn từ bãi tắm Sao Biển về phí Nam đến bãi tắm Tân Trà ( thuộc địa bàn hai quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà) liên tục ba ngày qua. 

Chiều ngày 22-9, thông tin từ Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết: Suốt ba ngày qua, do ảnh hưởng bão, bãi biển đầy rác tấp vào nên Ban quản lý đã phải phối hợp với Công ty môi trường đô thị Đà Nẵng khẩn trương huy động nhân lực, công nhân vệ sinh môi trường ra dọc 8km bờ biển (thuộc địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà) để thu gom một lượng lớn rác thải ồ ạt tấp vào. 


 Đến chiều tối ngày 22/9, gần 10 tấn rác chủ yếu là cây và củi khô đã được các lực lượng công nhân thu gom trên 60% để bảo đảm cảnh quan du lịch và vệ sinh môi trường. 

Qua ghi nhận, đây là đợt rác “khủng” lần thứ 2 trong năm từ biển “tấn công” vào bờ biển Đà Nẵng. Các đợt rác này đa số là cành cây, củi mục, bèo và một ít rác nhựa, túi ni lông... nên việc thu gom trở nên hết sức khó khăn. 

Đối với lượng rác là củi khô có khối lượng lớn, đơn vị phải sử dụng cả  máy cưa để cưa, giúp công nhân dễ vận chuyển lên khu vực có xe thu gom để chở đi. 

Đến chiều tối ngày 22/9, gần 10 tấn rác chủ yếu là cây và củi khô đã được các lực lượng công nhân thu gom trên 60% để bảo đảm cảnh quan du lịch và vệ sinh môi trường.

Cũng Theo Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, nguyên do xuất hiện lượng rác, củi mục khủng dạt vào các bãi biển là do xuất hiện mưa to ở thượng nguồn sông Vu Gia, làm rác theo các dòng sông đổ về cửa biển Cửa Đại (tỉnh Quảng Nam) và theo dòng chảy trôi ra Đà Nẵng. 


Ngay sau khi phát hiện rác tấp vào bờ biển Đà Nẵng, Xí nghiệp Môi trường sông biển (thuộc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng) đã huy động hơn 40 công nhân thu nhặt rác trên các bãi biển từ 4 giờ đến 18 giờ hằng ngày. 

Tuy nhiên, lượng rác vẫn liên tục tấp vào bờ khiến công tác thu gom gặp nhiều khó khăn. Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng đã huy động thêm 60 người phối hợp với Xí nghiệp Môi trường sông biển thu gom rác tấp vào các bãi biển để bảo đảm cảnh quan du lịch và vệ sinh môi trường.

Hoài Thu