Khoản viện trợ của Australia sẽ được triển khai thông qua Nhóm Quan hệ Đối tác Viện trợ Nhân đạo của Australia và được thực hiện song song với những hoạt động hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19 mà Australia đang triển khai, trong đó có gói hỗ trợ trị giá 10,5 triệu đô la được công bố vào tháng 6 năm nay.

Ảnh minh họa.

“Cuối năm ngoái và đầu năm nay, khi cháy rừng nghiêm trọng xảy đến với Australia, Chính phủ và người dân Việt Nam đã dành cho chúng tôi sự ủng hộ to lớn. Hôm nay, chúng tôi muốn thể hiện tình đoàn kết với Việt Nam, khi các bạn đang trải qua những giây phút khó khăn vì mất đi người thân cũng như chứng kiến sự hi sinh của những chiến sĩ cứu hộ anh hùng”, Đại sứ Mudie nói.

Đại sứ cũng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi mức độ ảnh hưởng của lũ lụt cũng như những yêu cầu về cứu trợ từ phía Việt Nam.

Những cơn bão liên tục trong những ngày vừa qua, kèm theo mưa lớn kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới miền Trung của Việt Nam, gây ra tình trạng lũ lụt và sạt lở đất trên diện rộng. 

Lũ lụt cũng đã tàn phá nhiều diện tích đất và nguồn lực nông nghiệp đồng thời cướp đi sinh mạng của nhiều người, trong đó có cả các thành viên quả cảm của các đoàn cứu hộ thuộc lực lượng quân đội của Việt Nam.

Tiên An