Tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình của sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn, xúc động phát biểu: "Xin hứa với các cô chú, thế hệ trẻ chúng cháu sẽ nỗ lực không ngừng trong học tập, công tác và sẵn sàng chiến đấu để xây dựng đất nước văn minh, giàu đẹp xứng đáng với những hy sinh, mất mát của thế hệ đi trước, vì độc lập, tự do của dân tộc".

Chương trình tôn vinh và tri ân các thương, bệnh binh và cán bộ, nhân viên phục vụ tiêu biểu từ 9 trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Kim Bảng, Liêm Cần (Hà Nam), Thuận Thành (Bắc Ninh), Lạng Giang (Bắc Giang), Nho Quan (Ninh Bình), Thái Bình, Thanh Hoá, Nghệ An.

Thương binh Trần Thị Hồng, dù đã mất hai đôi tay vẫn nhiệt tình thể hiện ca khúc “Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví dặm”.

Dịp này, ban tổ chức đã trao tặng 70 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho mỗi thương binh, bệnh binh; tặng 35 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng cho mỗi cán bộ điều dưỡng thương bệnh binh.

Bên cạnh đó, ban tổ chức và đại diện các doanh nghiệp trao tặng nhiều phần quà gồm thuốc men, nhu yếu phẩm, trang thiết bị phục vụ điều trị cho các trung tâm điều dưỡng thương binh bệnh binh.

Tham gia giao lưu, thương binh 1/4 Nguyễn Xuân Mai (82 tuổi, ở Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam) tham gia giao lưu chia sẻ: “Tôi luôn cố gắng sống mẫu mực, giữ thái độ sống tích cực để xứng đáng với những đồng đội đã hy sinh, cũng như giữ sự hy sinh cống hiến của bản thân được đẹp đẽ, làm gương cho con cháu”.

Nhật Trường