Theo thông tin từ ông Phạm Thanh Hà, Chủ tịch UBND xã Phú Châu (Đông Hưng, Thái Bình), vào ngày 10-6 vừa qua, trên địa bàn xã đã xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn thịt lợn và tiết canh lợn rừng.

Theo báo cáo của chi cục ATTP tỉnh Thái Bình, ngày 10-6, tại gia đình nhà ông Cao Văn Hoan trú tại thôn Phạm, xã Phú Châu (Đông Hưng, Thái Bình) đã làm thịt con lợn rừng nặng 150kg được nuôi từ 2 năm nay.

Vào bữa ăn tối 10-6, ông Hoan đã làm 13 mâm cơm mời 107 người ăn (người nhà và anh em bạn bè). Thức ăn trong mâm cơm chủ yếu được chế biến từ thịt lợn rừng do nhà ông Hoan nuôi, trong đó có món tiết canh, lòng lợn luộc và cháo lòng...

BS đang thăm khám bệnh nhân bị ngộ độc

Sau khi ăn uống, đến rạng sáng 11-6, một số người có biểu hiện như đau bụng, buồn nôn... nên đã ra trạm y tế kiểm tra và chuyển đến bệnh viện đa khoa Đông Hưng điều trị.

“Có tổng cộng 50 người bị ngộ độc nghi do ăn tiết canh, lòng lợn. Trong đó, có 31 người được đưa đi điều trị tại bệnh viện, 19 người bị nhẹ, điều trị ở nhà”, báo cáo của Chi cục ATTP Thái Bình nêu rõ.

Sau khi xảy ra sự việc, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình cùng các cơ quan chức năng Thái Bình đã lấy mẫu để kiểm nghiệm và làm rõ nguyên nhân.

Thông tin về vụ việc, ông Đỗ Minh Trọng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hưng (Thái Bình) cho biết, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân bị ngộ độc sau bữa ăn tại xã Phú Châu (Đông Hưng, Thái Bình) từ ngày mùng 10-6.

“Đến sáng 14-6, nhiều bệnh nhân đã ổn định và được ra viện. Hiện tại, còn vài trường hợp đang nằm điều trị nhưng sẽ được ra viện trong ngày hôm nay hoặc ngày mai. Đa số bệnh nhân bị ngộ độc nhẹ, không ảnh hưởng đến tính mạng”, ông Trọng nói.

Theo vov