Sáng 2/12, ông Lê Xuân Thái – Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Khánh Hòa cho biết, thêm 1 người tử vong do mưa lũ xảy ra ở địa phương này. Nạn nhân là cháu Võ Huy Hoàng (SN 2019), trú ở thôn Xuân Phong, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang bị trượt chân ngã xuống nước ngay trước sân nhà và đã chết ngạt.

Mưa lũ khiến cho mực nước trên sông Cái, TP Nha Trang dâng cao, chảy xiết

Theo đó, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã có 5 người chết, 1 người mất tích và 2 người bị thương do thiên tai mưa lũ. 

Thương tâm nhất là vụ việc anh Nguyễn Ngọc Duy (SN 1985), trú ở thôn Lương Sơn 3, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang cùng hai người con là Nguyễn Ngọc Thanh Trúc (SN 2009) và Nguyễn Ngọc Thanh Nhã (SN 2012) bị lũ cuốn trôi vào chiều ngày 30/11, khi đang cùng người thân vượt qua suối Rách ở địa phương để đến trại chăn nuôi gia cầm của gia đình. 

Sau nhiều giờ huy động cán bộ - chiến sĩ Công an, dân quân xã Vĩnh Lương và Đồn biên phòng Vĩnh Lương thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa tìm kiếm xuyên đêm, đến sáng  1/12 mới lần lượt tìm thấy 3 thi thể, trong khi đó vợ và cha vợ của anh Duy là chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 1984) và ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1947), cùng trú ở thôn Lương Sơn 3, xã Vĩnh Lương Trường hợp mất tích là anh Trần Văn Quốc (SN 1996), trú ở thôn Phú Cang 1, xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh. 

Trên đường từ rừng trở về nhà sau chuyến đi khai thác hạt đác cùng hai người đồng hương, anh Quốc bị lũ cuốn khi vượt qua con suối ở Thác Bay – Kèo Chò thuộc địa phận xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh.

Trao đổi với PV Báo CAND, ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết, cùng với việc thực hiện chế độ hỗ trợ 6 triệu đồng cho mỗi trường hợp tử nạn do thiên tai theo Nghị định 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ, UBND TP Nha Trang trích Quỹ bảo trợ trẻ em để hỗ trợ thêm 4 triệu đồng cho hai cháu Trúc, Nhã và sẽ hỗ trợ khó khăn đột xuất 10 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.


Hữu Toàn