Sáng ngày 22-4, một lãnh đạo UBND huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Hiện tại UBND huyện Ý Yên đang chỉ đạo lực lượng Công an huyện cùng các ban, ngành chức năng, thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân, điều tra, làm rõ vụ việc.

Hiện trường vụ cháy.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 2h sáng 22-4, tại ngôi nhà của gia đình chị Phạm Thị Th. (36 tuổi, trú tại xã Yên Tiến, huyện Ý Yên) người dân địa phương đã phát hiện đám cháy bùng phát đồng thời có nghe thấy tiếng tri hô từ bên trong ngôi nhà.

Người dân lập tức chạy đến kiểm tra thì phát hiện nhà của chị Th. đang bốc cháy nên đã nhanh chóng tìm cách phá cửa để vào cứu giúp. Tuy nhiên, khi bật được cửa sắt thì đám cháy đã bùng phát dữ dội bao trùm cả căn nhà. 

Việc dập lửa, cứu người gặp rất nhiều khó khăn vì, gia đình chị Th. kinh doanh đồ điện tử và vải nên đám cháy bùng lên một cách dữ dội.

Hậu quả vụ cháy làm chị Phạm Thị Th. cùng 2 con nhỏ là cháu Đỗ Thanh X. (10 tuổi) và cháu Đỗ Tấn D. (6 tuổi) tử vong do không kịp thoát ra ngoài. 

Được biết, gia đình chị Th. có 4 người gồm vợ chồng chị và 2 con nhỏ. Thời điểm xảy ra tai nạn thì chồng chị Th. đi làm ăn xa nhà.

3h sáng cùng ngày, cơ quan chức năng đã đưa thi thể 3 nạn nhân xấu số ra khỏi ngôi nhà và tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

Hiệp Bình