Đây là hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế Người tình nguyện, đồng thời hưởng ứng chiến dịch tình nguyện mùa đông 2015 và phát động chiến dịch cao điểm vận động hiến máu dịp Tết 2016 do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trung tâm Tình nguyện quốc gia; Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức.

Với thông điệp “Thế giới của bạn đang thay đổi. Còn bạn thì sao? Tình nguyện!” đã lan tỏa tinh thần nhân ái đến phong trào tình nguyện của Việt Nam. Mặc dù trời mưa rét nhưng chương trình đã thu hút hơn 3.000 tình nguyện viên và nhân dân Thủ đô đến tham dự. 

Những bạn trẻ đầu tiên hiến máu.

Ngoài các hoạt động thiết thực, phong phú như: đồng diễn “Sức mạnh tình nguyện”; chương trình “thông điệp tình nguyện”; hội trại “không gian tình nguyện”; tham gia “Đông ấm yêu thương” quyên góp chăn ấm… thì chương trình hiến máu đã thu hút hàng nghìn người tham gia. Nhiều bạn trẻ là sinh viên các trường đại học đã hiến máu nhiều lần thì hôm nay cũng sẵn sàng chia sẻ giọt máu yêu thương cho người bệnh. 

Ngày hội đã tiếp nhận được 2.500 đơn vị máu và theo Ban tổ chức thì số máu này sẽ được dự trữ để cấp cứu và điều trị bệnh trong dịp lễ Giáng sinh và Tết dương lịch 2016.

Tại ngày hội, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã trao bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu.

Trần Hằng