Các em thiếu nhi được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, khám phá bổ ích như tham quan bảo tàng Lâm Đồng để tìm hiểu văn hóa Tây Nguyên; đi siêu thị để học cách quản lý tiền bạc; gặp gỡ các nghệ sĩ, đại sứ hàng Việt, lãnh đạo và doanh nhân để lắng nghe những câu chuyện thành công từ gian khó…

Đại sứ hàng Việt tí hon thăm bảo tàng Lâm Đồng

Đặc biệt, trong những ngày tham gia trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon ở Đà Lạt, 101 em thiếu nhi đã được đi tham quan thực tế làng hoa Thái Phiên Đà Lạt. Tại đây, các em được một số nhà vườn có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn và thực hành cách trồng, chăm sóc, thu hoạch và đóng gói hoa trước khi xuất đi tiêu thụ.

Hoạt động này giúp Đại sứ hàng Việt tí hon cảm nhận được nỗi vất vả của người nông dân, biết trân trọng giá trị và thành quả lao động nghiệm túc.

Học cách làm hoa tại Thái Phiên Đà Lạt.

Theo Ban tổ chức, từ năm 2011 đến nay, hơn 500 em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, nghị lực vươn lên và học giỏi đã được lựa chọn làm Đại sứ hàng Việt tí hon tham gia các trại hè.

Toàn bộ chi phí cho các em đều được những doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tài trợ, với mong muốn góp phần chăm lo cho trẻ em nghèo con nông dân Nam bộ có cuộc sống tốt hơn.

Kim Ngân