Ngày 4-10, cơ quan chức năng tỉnh Long An đã tổ chức tiêu hủy hơn 1 tấn bì lợn không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Trước đó, ngày 3-10, Đoàn công tác liên ngành đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bì lợn do bà Đoàn Thị Bích Thu làm chủ (địa chỉ tại ấp 4, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức). 

Đoàn công tác phát hiện 352 kg da lợn không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật, 839 kg nguyên liệu da lợn đã luộc, ngâm hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng chế biến thực phẩm và 247 kg bì lợn đã ngâm hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Số bì lợn ngâm hóa chất lẫn với ruồi bị thu giữ.

Đáng chú ý, đoàn công tác phát hiện 6 kg phèn đơn (loại không có trong danh mục sử dụng chế biến thực phẩm), 0,5 kg bột màu trắng không nhãn mác, xuất xứ dùng để chế biến bì lợn.

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở xác nhận không có giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Số bì lợn này được chế biến, cung cấp cho một số cơ sở, nhà hàng nấu món cơm sườn bì. Đoàn công tác đã lập biên bản những vi phạm nêu trên, đồng thời thu giữ số bì lợn và hóa chất để tổ chức tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

An Khang