Doanh nghiệp

Vinamilk xuất khẩu sản phẩm tới 43 quốc gia trên thế giới

Không chỉ là nhà sản xuất sữa có thị phần lớn nhất Việt Nam, Vinamilk còn đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm của mình tới 43 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Từ năm 1997 đến nay, tổng kim ngạch xuất khẩu của Vinamilk đạt khoảng 2 tỷ USD (tương đương khoảng 45.520 tỷ đồng).

Tái cơ cấu, sắp xếp bộ máy tại PVN:Thực chất, tinh gọn và hiệu quả!

Qua công tác tái cơ cấu, sắp xếp bộ máy đã tạo một luồng sinh khí mới, khí thế mới trong toàn bộ mọi hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam( PVN).

Lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp làm việc với MobiFone

Ngày 20-12-2018, Lãnh đạo của Ủy Ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã đến làm việc với Lãnh đạo Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Buổi làm việc trao đổi về các hoạt động sản xuất, kinh doanh của MobiFone trong năm 2018.

VN Đà Thành dành 50 tỷ đồng cho các Start Up nông nghiệp

Sáng 23-12, tại TP Đà Nẵng, Công ty CP Tập đoàn VN Đà Thành đã ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (Star Up) trong lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh Quảng Nam. Đồng thời, VN Đà Thành và Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Đà Nẵng cũng ký kết chương trình hợp tác hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trên địa bàn TP.


Cuối năm 2018, Vincom đã có 66 trung tâm thương mại

Chào đón Giáng sinh 2018, Công ty Cổ Phần (CP) Vincom Retail (mã VRE) sẽ đưa vào vận hành 5 trung tâm thương mại (TTTM) mới, nâng tổng số Vincom lên con số 66, hiện diện tại 38 tỉnh thành. Sự kiện này nâng tổng diện tích mặt bằng của Vincom tăng trưởng 25,2%, dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực quản lý và vận hành TTTM tại Việt Nam.

Cáo buộc mới đối với Tập đoàn Johnson & Johnson

Ngay sau khi hãng Reuters đăng tải phát hiện mới, giá cổ phiếu của Tập đoàn Johnson & Johnson đã sụt giảm hơn 10% hôm 14-12. Đây là mức sụt giảm trong ngày tồi tệ nhất kể từ năm 2002, khiến giá trị vốn hóa thị trường của Tập đoàn Johnson & Johnson giảm tới 40 tỉ USD.

Từ 21-12, các giao dịch của khách hàng với ngành Điện đều thực hiện trực tuyến

Ngày 21-12, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ công bố “Cung cấp dịch vụ điện cấp độ 4”. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu thêm một bước tiến mới của EVN trong việc đưa dịch vụ điện đến gần hơn với khách hàng thông qua nền tảng công nghệ.

“Thúc” cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước bằng cách nào?

Trước thực trạng các DNNN vẫn ì ạch trong tái cơ cấu, đã rất nhiều cuộc họp, hội nghị được tổ chức để bàn thảo, thậm chí một “siêu ủy ban” ra đời để quản lý vốn Nhà nước tại DN. Điều này cho thấy quyết tâm của Chính phủ cũng như toàn hệ thống chính trị trong công cuộc tái cơ cấu DNNN.

Món quà bất ngờ từ MobiFone

Trong số các nhà mạng thì MobiFone luôn tạo ra nhiều sự bất ngờ nhất cho khách hàng với những món quà độc đáo khi thực hiện chuyển mạng giữ số khi chuyển sạng MobiFone.

PVN có 5 doanh nghiệp được công nhận Thương hiệu Quốc gia năm 2018

Ngày 20-12 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2018. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có 5 doanh nghiệp được công nhận trong đợt này.

VietinBank lần thứ 5 liên tiếp đạt giải Thương hiệu Quốc gia

Tối ngày 20-12-2018, Lễ công bố các Doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2018 đã được tổ chức tại Hà Nội. Đây là lần thứ 5 liên tiếp VietinBank được vinh danh trong sự kiện này.

Trạm biến áp 110kV thân thiện giữa lòng Thủ đô

Dù có thường xuyên qua lại trên phố Nguyễn Đình Chiểu, không phải ai cũng nhận ra có sự tồn tại của một trạm biến áp 110kV. Tọa lạc trong khuôn viên công viên Thống Nhất và ngay mặt đường, nhìn từ bên ngoài, trạm biến áp hoàn toàn thân thiện giống một ngôi nhà bình thường.

Mùa kiều hối Agribank, nhận tiền nhanh và nhiều quà tặng

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2019, khi tham gia chương trình khuyến mại kiều hối “Mùa kiều hối Agribank 2019, Nhận tiền nhanh - Nhiều quà tặng” dành cho dịch vụ nhận tiền Western Union tại Agribank, khách hàng có cơ hội trúng ngay hàng chục ngàn giải thưởng bằng tiền mặt với tổng giá trị giải thưởng lên tới một tỷ sáu trăm triệu đồng.

Giải pháp “thúc” cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước - Kỳ 2

Trong rất nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan kéo CPH thoái vốn tại DNNN chậm thì “đất” và “người” được xem là nguyên nhân cơ bản. Đều là tài sản của DNNN, trong đó, đất là tài sản cứng, còn người là tài sản “mềm”, thế nhưng cả hai yếu tố này từ lợi thế lại đang trở thành lực cản cần tìm đòn bẩy để thúc tiến độ CPH DNNN.

Khóa học nâng tầm CEO - dấu ấn cho dự án tiếp sức phi tài chính của VPBank

Trong tháng 12-2018 và tháng 1-2019, ngân hàng VPBank phối hợp cùng trường đào tạo doanh nhân PTI tổ chức các khóa đào tạo chuyên đề dành cho CEO. Đây cũng là chương trình tri ân đặc biệt của VPBank dành cho khách hàng doanh nghiệp nhân kỷ niệm 25 năm thành lập ngân hàng.

Hapro đạt thương hiệu quốc gia lần thứ 5 liên tiếp

Theo Quyết định số 4669/QĐ-BCT ngày 18-12-2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Chủ tịch Hội đồng THQG, Hapro đã được Hội đồng THQG công nhận là doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm đạt THQG năm 2018 và được mang biểu trưng của Chương trình trong hai năm từ 2018 đến 2020.

Kì vọng vào tương lai hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư Việt Nam - Trung Quốc

Sáng nay (20-12), tại Hà Nội, đã diễn ra Diễn đàn xúc tiến kinh tế Việt Nam – Trung Quốc do Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức.

Giải pháp “thúc” cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước

Nắm trong tay hơn 3 triệu tỷ đồng, từng được coi là rường cột, là xương sống, là huyết mạch, là đầu tàu, chủ đạo… của nền kinh tế, thế nhưng càng ngày, khối doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), mà trọng tâm là các tập đoàn, tổng công ty đang đánh mất dần vai trò của mình.

Doanh nghiệp nông nghiệp vẫn “gùi hàng đi trên cầu khỉ”

Đây là cách ví von đầy hình ảnh nhưng thực tế của các chuyên gia kinh tế tại buổi tọa đàm “Sức bật kinh tế 2019 nhìn từ tam nông”, diễn ra sáng 19-12. Được nhận định là 1 trong 2 lĩnh vực chủ lực của nền kinh tế, cùng với du lịch, nhưng nông nghiệp của nước ta vẫn còn nhiều thách thức cần phải cải cách.

Cấp mã QR cho hơn 3.200 dòng sản phẩm nông sản, thực phẩm

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, nhằm quản lý, minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng điện tử thông qua mã QR cho cơ sở sản xuất nông sản, thực phẩm, Sở đã quản lý, cấp mã tài khoản quản trị cho 1.984 doanh nghiệp, cơ sở. 
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều