Doanh nghiệp

Phân bón Phú Mỹ cùng nhà nông ứng phó thời tiết khắc nghiệt

Theo Bản tin cập nhật về hiện tượng ENSO và nhận định xu thế khí tượng thủy văn từ tháng 4 đến tháng 9-2019 do Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia mới phát hành, tình hình thời tiết, khí hậu trong thời gian tới có thể diễn biến khá khắc nghiệt cho sản xuất nông nghiệp. 

Trở thành tỷ phú nhờ gửi tiết kiệm

Với lãi suất tiết kiệm từ 5,5%- trên 7% năm hiện nay, nhiều người cho rằng gửi tiết kiệm thu lãi ở giai đoạn này sinh lợi khá tốt so với các kênh đầu tư khác.

Doanh nghiệp cần chủ động tận dụng cơ hội từ CPTPP

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được ký kết và có hiệu lực ngày 14-1-2019, nhiều người xem CPTPP là cơ hội để nền kinh tế Việt Nam bứt phá. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam chưa hiểu rõ nội dung Hiệp định để tận dụng những ưu đãi. 

Năm 2019, Tập đoàn FLC sẽ trồng hơn 10.000 cây xanh

Tiếp nối thành công Go Green mùa trước của Tập đoàn FLC, chiến dịch "Go Green 2019" đang tái khởi động với hơn 10.000 cây xanh sẽ tiếp tục được phủ xanh hệ thống quần thể FLC. Sự kiện này được phát động đầu tiên tại FLC Tropical City Ha Long, sau đó triển khai đồng loạt trên 5 tỉnh thành khác.

Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt lọt top 50 thương hiệu tuyển dụng Việt hấp dẫn 2018

Ngày 27-3, tại TP.Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Đồng hành vững bước tương lai”. 

BaoViet Life thông báo lãi suất công bố năm 2018 cao nhất top 5 ông lớn bảo hiểm nhân thọ

Kết thúc năm 2018 ấn tượng, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ (BaoViet Life) đã thông báo Lãi suất công bố cho năm 2018 cho các Hợp đồng bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm hưu trí với mức lãi suất cao nhất trong 5 ông lớn dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Bổ nhiệm Bà Lương Thị Cẩm Tú giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Eximbank

Được sự tín nhiệm và thống nhất cao của Hội đồng Quản trị (HĐQT), Eximbank đã ra Nghị quyết về việc bổ nhiệm Bà Lương Thị Cẩm Tú – Thành viên Hội đồng Quản trị giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 – 2020) thay cho Ông Lê Minh Quốc – Thành viên Hội đồng Quản trị độc lập.

Chuyển nhiều hồ sơ nợ đọng BHXH của doanh nghiệp sang Công an để xử lý

Sáng 26-3-2019, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 3-2019. Ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì Hội nghị.

TPBank hoàn thành sớm yêu cầu chuyển đổi thẻ chip nội địa của Ngân hàng nhà nước

Toàn bộ hệ thống ATM, mPOS plus của TPBank đã hoàn tất chuyển đổi chấp nhận thẻ chip nội địa, thẻ chip contactless cho khách hàng, sớm 2 năm so với quy định của Ngân hàng nhà nước (NHNN) là 31-12-2020

Lợi nhuận của Viettel tại Burundi (Lumitel) tăng trưởng mạnh năm 2018

Kết thúc năm 2018, Lumitel có lợi nhuận trước thuế trên 7.3 triệu USD, tăng 225% so với năm 2017. Riêng trong năm 2018, số lượng thuê bao tăng thêm là 278.000 – cao nhất trong 3 năm gần đây (2017 là 264.000, 2016 là 239.000) và là năm thứ 3 liên tiếp Lumitel chiếm 70% thị phần thuê bao tăng mới tại Burundi.

Quảng Nam đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ phục vụ phát triển du lịch

Sáng 26-3, tại xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ ra mắt chính thức Trung tâm đào tạo nghề du lịch Quảng Nam - Hoiana.

Bảo hiểm số ra mắt thị trường

C

Gỡ vướng đất đai để “thúc” cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

2 tháng đầu năm 2019, không một doanh nghiệp (DN) nào thực hiện cổ phần hóa (CPH). Đây là chuỗi kéo dài của điệp khúc “chậm tiến độ” trong công tác CPH thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước (DNNN). Một trong những nguyên nhân được chỉ ra là chậm vì các thủ tục liên quan đến đất đai.

VietinBank tích cực thực hiện tái cơ cấu Tòa nhà Ciputra

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đang tích cực thực hiện phương án tái cơ cấu Dự án đầu tư xây dựng Tòa nhà Trụ sở chính VietinBank tại Khu Đô thị Ciputra (Dự án).

Taxi truyền thống tại Đà Nẵng quyết khởi kiện Grab ra tòa

Theo hiệp hội Taxi Đà Nẵng thì ước tính, từ khi Grab hoạt động, doanh thu của taxi truyền thống tại TP Đà Nẵng sụt giảm từ 10% đến 15%. Trong đó, lợi nhuận của các đơn vị thành viên có thể ảnh hưởng lên đến 70%; có khoảng 30% đến 40% tài xế lái xe tại các đơn vị nghỉ việc chuyển sang Grab.

Cựu Phó Thủ tướng Đức trở thành cố vấn công ty Việt

Ngày 15-3 vừa qua, cựu Phó Thủ tướng Đức Philipp Roesler cho biết đã nhận lời mời về Việt Nam để làm việc cho một quỹ đầu tư chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp.

BIDV được vinh danh trên thị trường quốc tế

Với những kết quả vượt trội trong hoạt động tài chính bán lẻ, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa xuất sắc nhận giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam - Best Retail Bank” năm thứ 05 liên tiếp do Tạp chí The Asian Banker bình chọn. Giải thưởng này đã được trao cho BIDV trong khuôn khổ Hội nghị “Nắm bắt đột phá, vững bước tương lai” được tổ chức tại Dubai ngày 21-3-2019.

PVN phải đẩy nhanh thoái vốn tại các DN trong lĩnh vực nhạy cảm

Trong văn bản trả lời kiến nghị của PVN về công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa, thoái vốn tại DN gửi tới đơn vị này mới đây, Bộ Tài chính cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có Công văn số 1182/TTg-ĐMDN ngày 11-8-2017 về việc phê duyệt danh mục DN thuộc tập đoàn thực hiện sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn giai đoạn 2017 - 2020.

Nghiêm cấm việc tự đặt ra thủ tục gây phiền hà cho người dân và DN

Nghiêm cấm việc tự đặt ra những thủ tục hành chính không đúng quy định gây phiền hà đối với người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính...

Công khai 86 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất

Cục Thuế Hà Nội vừa công khai danh sách 86 doanh nghiệp đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất trong tháng 3-2019.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều