Doanh nghiệp

Thiếu lao động tại khu công nghiệp Quảng Ninh

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 11 KCN. Qua thống kê, năm 2016, số lượng lao động thuộc các doanh nghiệp trong KCN của địa phương là 17.654 người, nhưng đến tháng 6-2018, con số này đã tăng lên 23.397 người và dự kiến sẽ tiếp tục tăng bởi nhiều doanh nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động. 

Vinh danh các ngân hàng tiêu biểu năm 2018

Ngày 28-11, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã phối hợp với IDG Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2018 - Vietnam Outstanding Banking Awards 2018”.

MobiFone thấu hiểu khách hàng, tiên phong xu hướng để tạo dấu ấn riêng

Là khách hàng của “nhà mạng chăm sóc khách hàng tốt nhất”, nhiều thuê bao MobiFone hài lòng không chỉ vì được chăm sóc tốt mà còn được nhận nhiều hơn những gì kỳ vọng.

Vinamilk nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về phát triển nông nghiệp bền vững

Mới đây, công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã vinh dự được nhận Bằng khen từ Thủ tướng Chính Phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phát triển nông nghiệp, giúp nông dân xóa đói giảm nghèo thông qua chương trình phát triển chăn nuôi bò sữa, góp phần thay đổi diện mạo của nông thôn Việt Nam.

Tăng cường tiết kiệm điện trong nuôi tôm ở đồng bằng sông Cửu Long

Theo Bộ NN&PTNT, tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), diện tích nuôi tôm hiện nay khoảng 635.000 ha, chiếm trên 75% diện tích nuôi tôm cả nước. Qua khảo sát tại các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Trà Vinh, phần lớn các hộ nuôi đều sử dụng thiết bị sục khí ô-xy truyền thống, hiệu suất thấp, tiêu hao nhiều điện năng.

MobiFone: 25 năm hết lòng vì khách hàng

Chu đáo, thấu hiểu nhu cầu của người dùng di động, MobiFone đã tạo dấu ấn riêng trong cuộc đua giữ chân và gia tăng giá trị cho khách hàng suốt 25 năm.

Doanh nghiệp mong muốn tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính

Đây là ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp (DN) được đại diện Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đưa ra tại Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2018 do Bộ Tài chính phối hợp với VCCI tổ chức vào sáng 27-11 tại Hà Nội. Hội nghị có sự tham dự của gần 500 DN tại khu vực phía Bắc.

Techcombank dẫn đầu thị trường về doanh số thanh toán qua thẻ Visa tại Việt Nam

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa vinh dự được Tổ chức Thẻ Quốc tế Visa trao tặng giải thưởng Ngân hàng phát hành và Thanh toán có thành tích hoạt động xuất sắc năm 2018 với 4 hạng mục giải thưởng: Ngân hàng Leadership in Visa payment Volume (Debit and Credit) từ tháng 9-2018; Ngân hàng số 1 về doanh số thẻ tín dụng 2018; Ngân hàng số 1 về tỷ lệ Active Thẻ tín dụng visa 2018; Ngân hàng số 2 về giao dịch thẻ visa Debit 2018.

Techcombank dẫn đầu thị trường phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng

Bên cạnh việc phát triển và cung cấp các dịch vụ tiện ích được khách hàng đón nhận nồng nhiệt như chương trình miễn phí toàn bộ các giao dịch ngân hàng điện tử (ZeroFee), tặng phí 1% trên tổng giá trị giao dịch khi sử dụng thẻ thanh toán của Techcombank (Cashback)…, dịch vụ bảo hiểm liên kết ngân hàng (Bancassurance) là kênh quan trọng để Techcombank hoàn thiện chiến lược cung cấp dịch vụ và giải pháp nhằm giúp người dân Việt Nam ổn định đời sống tài chính lâu dài.

Ngành dầu khí Việt Nam với 8 thành tựu nổi bật đáng tự hào

Trong suốt 57 năm đồng hành cùng sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào; luôn ở trong Top đầu những doanh nghiệp đóng góp lớn nhất vào ngân sách và trở thành tập đoàn tiên phong trong hợp tác, hội nhập quốc tế.....

SCB tặng hơn 7,9 tỷ đồng tri ân khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife

Hơn 3 năm hợp tác độc quyền với Manulife Việt Nam trong mảng phân phối bảo hiểm thông qua ngân hàng, từ 1-11-2018 đến 31-1-2019, SCB triển khai chương trình khuyến mại “Tâm an trọn vẹn – Vạn phúc gửi trao”, với tổng giá trị giải thưởng hơn 7,9 tỷ đồng.

Tổng cục Hải quan nỗ lực cải cách để phục vụ doanh nghiệp được tốt hơn

Tại Hội nghị đối thoại với các Doanh nghiệp năm 2018 tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Mai Xuân Thành cho biết, nhằm tạo thuận lợi tốt nhất cho các hoạt động thương mại quốc tế trong khuôn khổ quy định của pháp luật và trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, ngành Hải quan tiếp tục vận hành ổn định Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS với sự tham gia của hơn 99,65% doanh nghiệp tại 100% các đơn vị hải quan trên phạm vi toàn quốc.

Các đơn vị dầu khí ứng phó hiệu quả trước cơn bão số 9

Thông tin từ Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro và Tổng công ty Thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP), sau khi cơn bão số 9 đi qua, hoạt động sản xuất trên các công trình biển của các đơn vị đã được khôi phục bình thường, không ghi nhận bất cứ thiệt hại nào về người hay thiết bị.

Ưu tiên đảm bảo cung ứng điện phục vụ bơm tưới nước vụ Đông Xuân năm 2018-2019

Ngày 1-11-2018 Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã xây dựng phương án về việc phòng chống hạn sản xuất vụ xuân năm 2019. Dự kiến kế hoạch xả nước phục vụ đổ ải Đông Xuân 2019 sẽ tiến hành qua 3 đợt bắt đầu từ 20-1-2019 phục vụ cho 119.780 ha lúa và hoa màu.

Maritime Bank liên tiếp nhận 2 giải thưởng uy tín quốc tế

Maritime Bank vừa vinh dự nhận được 2 giải thưởng uy tín là Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2018 và Giải thưởng Ngân hàng có sáng kiến và đóng góp nổi bật cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 2018 do tạp chí tài chính danh tiếng The Asian Banking & Finance (ABF) và Tạp chí Capital Finance International (CFI) trao tặng.

Điều gì tạo nên sức hút của nhà mạng MobiFone?

Đa dạng các gói cước ưu đãi cho từng nhóm đối tượng khách hàng, liên tục cập nhật và cung cấp các ứng dụng, dịch vụ công nghệ tiên tiến nhất, hỗ trợ thuê bao sở hữu các sản phẩm smartphone với giá rẻ và miệt mài tạo ra các giá trị để thuê bao được “nâng tầm” và khẳng định được thương hiệu… Đó chính là sức hút của nhà mạng MobiFone.

Sức sống mới trên công trường dự án NMNĐ Thái Bình 2

Nhận diện chính xác tồn tại của dự án để áp dụng các giải pháp đồng bộ đem lại hiệu quả thực tế, những ngày qua công trường dự án Nhà máy máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã và đang những chuyển biến tích cực, hướng tới mục tiêu về đích trong thời gian sớm nhất.

Doanh nghiệp không thể thờ ơ với chiến tranh thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc

Ngày 23-11-2018, tại TP Hồ Chí Minh diễn ra hội thảo “Chiến tranh thương mại: Tương lai của doanh nghiệp (DN) sản xuất?” thu hút gần 300 DN sản xuất tại TP Hồ Chí Minh tham dự và trao đổi.


Bão số 9 ảnh hưởng tới các lô dầu khí ngoài khơi của Việt Nam

Theo dự báo của Ban An toàn Sức khỏe Môi trường của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) từ trưa ngày 23-11, vùng hoạt động của Bão số 9 (với sức gió cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12) sẽ bắt đầu gây ảnh hưởng đến các lô dầu khí ngoài khơi Trung Bộ - Nam Trung Bộ nước ta.

Bảo Việt: Năm thứ 3 liên tiếp trong Top 10 Doanh nghiệp bền vững xuất sắc

Tại Lễ công bố Bảng xếp hạng 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2018 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (VBCSD), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với các Bộ, ban ngành liên quan tổ chức, Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục được vinh danh trong Top 10 “Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2018”. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp Tập đoàn Bảo Việt là một trong các doanh nghiệp bền vững xuất sắc nhất Việt Nam.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều