Theo đó, chuyến bay mang số hiệu VN19 xuất phát từ Hà Nội và dự kiến hạ cánh tại Paris lúc 7h sáng ngày 1/10 (giờ địa phương).

Ông John Leahy, Giám đốc điều hành - Phụ trách khách hàng của Airbus cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi Vietnam Airlines lựa chọn Paris là điểm đến quốc tế đầu tiên khai thác máy bay A350 XWB hoàn toàn mới. Chúng tôi mong đợi được nhìn thấy những hành khách của Vietnam Airlines tận hưởng sự thoải mái vượt trội của A350 XWB và chúng tôi tự tin rằng máy bay sử dụng công nghệ mới nhất này sẽ góp phần củng cố vị thế của Vietnam Airlines là một trong những hãng hàng không hàng đầu châu Á".

Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Việc đưa máy bay thế hệ mới A350-900 vào khai thác trên đường bay quốc tế cùng với việc triển khai nâng cấp dịch vụ đạt tiêu chuẩn 4 sao, chúng tôi hi vọng có thể mang đến cho hành khách của mình những trải nghiệm thực sự thoải mái và thư giãn trên các chuyến bay dài. Đây là những nỗ lực vượt bậc của hãng nhằm mang lại hình ảnh một hãng hàng không quốc gia Việt Nam năng động, không ngừng đổi mới và ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.”

Vietnam Airlines là hãng hàng không thứ hai trên thế giới khai thác chiếc A350-900 XWB và trở thành hãng đầu tiên ở châu Á – Thái Bình Dương tiếp nhận cùng lúc hai loại máy bay thế hệ mới Boeing 787-9 và Airbus A350-900.

Hãng sẽ thay toàn bộ đội bay thân rộng gồm 33 chiếc, trong đó có 19 Boeing 787 và 14 Airbus A350, được chuyển giao trong từ giữa 2015 đến giữa 2019 để tập trung khai thác trên các đường bay dài, xuyên lục địa.

Thanh Huyền