Đồng chí Nguyễn Văn Bình chào mừng đoàn đại biểu USABC đã đến làm Mỹ thời gian qua với những dâu mốc như kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ kinh tế Việt Nam - Mỹ và 25 năm thành lập Hiệp hội Thương mại Mỹ AmCham tại Việt Nam. 

Đồng chí nhấn mạnh, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Mỹ ngày càng phát triển thực chất và hiệu quả, đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế thương mại và đầu tư, với kim ngạch thương mại song phương đã tăng gấp 133 lần, từ 450 triệu USD vào năm 1995 lên mức hơn 60 tỷ USD năm 2018.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc USABC Alexander Feldman. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam coi trọng quan hệ với Mỹ, một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam. Ghi nhận những ý kiến tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định, cộng đồng doanh nghiệp Mỹ đã và sẽ luôn đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển của quan hệ song phương và thúc đẩy các mục tiêu phát triển của Việt Nam. 

Trên tinh thần đó, đề nghị USABC và các doanh nghiệp Mỹ tiếp tục quan tâm, mở rộng đầu tư kinh doanh tại thị trường Việt Nam, là cầu nối giới thiệu và thu hút các doanh nghiệp mới của Mỹ đến Việt Nam làm ăn lâu dài, ổn định

Thay mặt Đoàn doanh nghiệp Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc USABC Alexander Feldman trân trọng cảm ơn đồng chí Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp Đoàn. 

Các thành viên trong Đoàn bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam; đồng thời khẳng định, sự phát triển mạnh mẽ trong hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam – Mỹ là nền tảng quan trọng, tạo cơ hội thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước thời gian tới.

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, đã tiếp đoàn Lãnh đạo cao cấp của Ngân hàng Đầu tư quốc tế IIB, LB Nga do ông Nikolay Kosov, Chủ tịch Ban Lãnh đạo IIB làm Trưởng đoàn. 

Đồng chí đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và IIB trong thời gian qua, đặc biệt trong việc phát triển hoạt động tín dụng tại Việt Nam thông qua các khoản cho vay nhằm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam, tài trợ thương mại, đầu tư cơ sở hạ tầng; đồng thời hoan nghênh và ủng hộ kế hoạch mở rộng hoạt động tín dụng – đầu tư của IIB tại Việt Nam.

Tiên An