Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia mang tầm vóc quốc tế, chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam do Bộ Công thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu - PROMOCEN cho biết, sự kiện này hướng đến 4 mục tiêu: Giới thiệu sự phát triển sự năng động của các doanh nghiệp (DN) công nghiệp thực phẩm Việt Nam; Giúp DN quảng bá thế mạnh của ngành; tạo môi trường thuận lợi giúp DN kết nối giao thương và đầu tư nhanh nhất, hiệu quả nhất cho các DN trong nước và thị trường nước ngoài; tạo động lực để các DN đổi mới công nghệ, tăng năng suất lao động, chất lượng, an toàn trong  sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, thực phẩm và đồ uống.

Giới thiệu triển lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2018
Ông  Carel Richter - Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh

Triển lãm thu hút 600 gian hàng của 450 DN trong và ngoài nước, đến từ 31 tỉnh/thành trên cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài, trưng bày, giới thiệu các mặt hàng đa dạng thuộc các lĩnh vực: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); Thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); Đồ uống, trà và cà phê; Nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước sốt…); Thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng…); Thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.

Dự kiến, sẽ có hơn 20.000 lượt khách tham quan, trong đó đặc biệt là các đoàn thương nhân, khách mua hàng tiềm năng đến từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Pháp, Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Ấn Độ, Thái Lan... và từ nhiều địa phương trên cả nước.

Trong các kỳ Triển lãm Vietnam Foodexpo trước đây, lần lượt Hàn Quốc, Italia và Pháp đã là các quốc gia danh dự của Triển lãm. Năm nay, Vietnam Foodexpo 2018 chào đón Hà Lan với tư cách là quốc gia danh dự.

Trong thời gian triển lãm cũng sẽ diễn ra các Hội nghị để các DN tiếp cận được những thông tin về sản xuất, xuất khẩu và chương trình Giao dịch thương mại giữa các DN Việt Nam với các đoàn nhập khẩu, các đại siêu thị trong nước và ngoài nước đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga và Hồng Kông.

T. Hà