Liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri), sau khi ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng giám đốc Sagri bị bắt giam, ngày 19-7 UBND TP Hồ Chí Minh đã công bố quyết định thu hồi, hủy bỏ quyết định chấp thuận cho Sagri chuyển nhượng dự án phát triển khu nhà ở tại phường Phước Long B, quận 9 cho Tổng công ty CP Phong Phú.

Theo quyết định của UBND thành phố, Sagri và Tổng Công ty CP Phong Phú có trách nhiệm giao trả, chuyển giao những gì đã nhận của nhau. Việc giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến hủy hợp đồng chuyển nhượng dự án được thực hiện theo quy định.

UBND thành phố cũng giao Sở TN-MT chịu trách nhiệm điều chỉnh tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Sở Tài chính, Cục Thuế thành phố, Chi cục Tài chính doanh nghiệp và Sở Tư pháp hướng dẫn, giải quyết các vấn đề tài chính, vốn đầu tư và nội dung phát sinh từ việc hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng dự án.

Về sai phạm của Sagri trong việc chuyển nhượng dự án này, trước đó kết luận của Thanh tra thành phố đã xác định, năm 2016 Sagri do ông Lê Tấn Hùng làm Tổng Giám đốc đã chuyển nhượng dự án khu nhà ở Phước Long B cho Tổng Công ty Cổ phần  Phong Phú với giá hơn168 tỉ đồng, tức chỉ có hơn 10,5 triệu đồng/m2 đất. Mức giá này thấp hơn giá mà Tổng Công ty Phong Phú huy động vốn của khách hàng từ 3 năm trước và thấp hơn giá chuyển nhượng của dự án liền kề với giá hơn 29 triệu đồng/m2.

Đ.Thắng