Theo ông Ngô Hùng, mục đích Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này là nhằm tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách hỗ trợ đầu tư của Sóc Trăng nhằm thu hút tối đa các nguồn lực để khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương; tạo điều kiện để các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với chính quyền và các cơ quan chức năng của tỉnh; cung cấp, giới thiệu cho các nhà đầu tư các thông tin, danh mục dự án và các lĩnh vực mời gọi đầu tư của tỉnh.

Các phóng viên tham dự buổi họp báo.
Theo kế hoạch, hội nghị sẽ diễn ra với nhiều hoạt động, như: trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và ký biên bản ghi nhớ cam kết đầu tư; ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp; ký cam kết giữa một số ngành với tỉnh trong việc phát triển nông nghiệp, thương mại, mạng lưới điện; tiếp nhận quỹ an sinh xã hội… 

Đến nay có 47 dự án với tổng mức đầu tư khoảng 122.880 tỉ đồng được Sở KH&ĐT lập danh sách trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư và bản ghi nhớ hợp tác đầu tư. Sở Công thương Sóc Trăng cũng phối hợp với các sở, ngành liên quan lập kế hoạch tổ chức khu triển lãm bên lề hội nghị gồm 26 gian hàng, với 21 đơn vị tham gia.

Một góc TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Ông Ngô Hùng, cho biết: “Để hội nghị đạt kết quả cao, thời gian qua, tỉnh đã tích cực triển khai nhiều công việc trọng tâm; nhiều cuộc họp để triển khai những phần việc nhằm đảm bảo cho các hoạt động được tổ chức chu đáo, tạo ấn tượng cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước khi đến Sóc Trăng tìm kiếm cơ hội đầu tư. Dự kiến sẽ có trên 500 đại biểu tham gia. 

Qua sự kiện này, Sóc Trăng kỳ vọng sẽ tận dụng được cơ hội tốt nhất để thu hút đầu tư khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015- 2020 đề ra”.

Văn Đức