Phát hiện thú vị về hiệu quả giảm cân của probiotics

Thứ Ba, 05/12/2017, 14:06
Nghiên cứu của bệnh viện Vestfold Hospital Trust tại Na-Uy cho thấy, probiotics có trong sữa chua có khả năng giúp giảm cân cũng như điều chỉnh chỉ số khối cơ thể BMI hiệu quả.

Thực trạng béo phì ngày càng trở thành mối lo ngại trong cuộc sống hiện đại bởi chế độ ăn uống thiếu khoa học và thói quen ít vận động. Nó được xem là bệnh lý nguy hiểm, có thể gây đa biến chứng và là tiền đề của những căn bệnh khác. Do đó, việc tìm kiếm một phương pháp giảm cân an toàn trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều người, đặc biệt là phụ nữ.

Sản phẩm sữa chua Probi của Vinamilk.

Dựa trên loạt nghiên cứu trước đó về mối liên quan giữa probiotics và việc giảm cân, một nhóm các nhà khoa học của bệnh viện Vestfold Hospital Trust tại thành phố Tonsberg, Na-Uy đã tiến hành nghiên cứu với gần 1000 ứng viên mắc chứng bệnh béo phì bằng cách cho họ sử dụng sữa chua đều đặn mỗi ngày trong 3 đến 12 tuần. Kết quả cho thấy trọng lượng của những người này đã giảm được trung bình 0.6kg.

Bên cạnh lợi ích giảm cân, các nhà nghiên cứu còn phát hiện thêm hiệu quả của sữa chua đối với việc điều chỉnh chỉ số BMI (chỉ số khối của cơ thể, được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người qua chiều cao và cân nặng). Báo cáo được đăng trên tạp chí Obesity Reviews tại Mỹ đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ sữa chua chứa lợi khuẩn đều đặn mỗi  ngày trong vòng ít nhất 3 tuần có thể giúp chỉ số khối BMI của cơ thể giảm được 0.27kg/m².

Trong những năm gần đây, probiotics được các nhà khoa học tập trung phân tích kĩ hơn khả năng thay thế cho các vi khuẩn không tốt trong dạ dày. Riêng tại Việt Nam, probiotics đã được ứng dụng trong các sản phẩm sữa chua ăn và sữa chua uống Probi của Vinamilk. 

Đặc biệt, sản phẩm được bổ sung hàng tỷ lợi khuẩn probiotics L.Casei 431 độc quyền từ Đan Mạch với đa dạng hương vị, dung tích. Men vi sinh probiotics có trong sữa chua uống Probi còn được Viện Dinh dưỡng Quốc gia kiểm chứng lâm sàng về tác dụng tăng cường đề kháng, phòng ngừa cảm cúm đơn gián và hiệu quả.

K. Vy
.
.
.