Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT của NutiFood cho biết, Asahi là Tập đoàn đang sở hữu WAKODO - thương hiệu thức ăn trẻ em số 1 tại Nhật Bản, dòng sản phẩm đã có mặt tại thị trường Nhật Bản hơn trăm năm qua và đang được tiêu thụ mạnh tại thị trường nhiều nước nhất là châu Á và Bắc Mỹ. 

“Thế mạnh của NutiFood là kinh nghiệm kinh doanh lâu dài, kênh phân phối đã được thiết lập vững chắc tại thị trường nội địa và đặc biệt là khả năng am hiểu tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam. Còn thế mạnh của Asahi chính là khả năng chuyên môn trong việc sản xuất sữa bột cao cấp và thức ăn cho trẻ em đồng thời tích lũy được các bí quyết về tư vấn dinh dưỡng dành cho trẻ em cũng như các bí quyết bán hàng đối với sản phẩm trẻ sơ sinh”, ông Hải lạc quan trước việc hai bên trở thành đối tác chiến lược.

Đại diện NutiFood và Tập đoàn Asahi tại lễ công bố thành lập liên danh

Tại lễ công bố thành lập liên danh, ông Shoyama Katsuo, Chủ tịch của Asahi Group Foods – một nhánh thuộc Tập đoàn Asahi, chia sẻ sản phẩm của Tập đoàn mình đã được khẳng định trên thương trường thế giới.

Do vậy, khi liên danh này ra đời, sản phẩm được tư vấn công thức bởi chuyên gia dinh dưỡng NutiFood để phù hợp với thể trạng trẻ em Việt Nam nên ông tin chắc liên danh này sẽ thành công.

Lãnh đạo NutiFood cho biết sự kiện công bố cho ra đời liên danh ngay trong những ngày đầu năm 2019 được xem là tín hiệu lạc quan về sự khẳng định tên tuổi của doanh nghiệp trên thị trường thế giới. Cách đây chưa lâu, NutiFood đã ký kết hợp tác với BASF để đưa HMO vào các sản phẩm dinh dưỡng giúp sữa công thức có thể tiến gần hơn đến tiêu chuẩn vàng của sữa mẹ.

Trước đó, NutiFood cũng bắt tay hợp tác với Tập đoàn Backahill của tỉ phú Thụy Điển nhằm cùng nhau sản xuất các sản phẩm sữa organic tại nước này để xuất sang thị trường châu Âu và châu Á. Đầu năm 2018, công ty này cũng đã được cấp chứng  chỉ FDA của Hoa Kỳ và đã đưa sản phẩm đặc trị dành cho trẻ biếng ăn Pedia Plus vào thị trường Mỹ.

Thái Bình