Theo thỏa thuận, 6 kho bạc nhà nước cấp quận/huyện gồm: Đống Đa, Cầu Giấy, Hà Đông, Thanh Trì, Sơn Tây, Ba Vì sẽ mở tài khoản chuyên thu và ủy nhiệm thu cho các chi nhánh MB trên cùng địa bàn gồm: Thăng Long, Trần Duy Hưng, Tây Hà Nội, Thanh Trì, Sơn Tây, Ba Vì để tổ chức thu các khoản thu ngân sách nhà nước gồm thuế, phí, lệ phí và các khoản phạt vi phạm hành chính. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Thái Phúc, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Hà Nội  khẳng định: “Việc triển khai thỏa thuận giữa các đơn vị Kho bạc Nhà nước Hà Nội và MB sẽ góp phần mở rộng ðiểm thu thuế, giúp cải cách các thủ tục hành chính trong hoạt ðộng thu nộp thuế, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và cá nhân khi thực hiện nghĩa vụ nộp Ngân sách Nhà nước.”

Ảnh: Lễ ký thỏa thuận mở tài khoản chuyên thu ngân sách nhà nước giữa Kho bạc Nhà nước Hà Nội và Ngân hàng TMCP Quân đội

Ông Đỗ Văn Hưng, Phó Tổng giám đốc MB cho biết: “Thực hiện chủ trương đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người nộp thuế, thời gian qua MB luôn đồng hành cùng Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và các bộ/ngành liên quan đẩy mạnh triển khai các giải pháp thanh toán hiện đại, tiện ích và an toàn. Ngân hàng TMCP Quân đội cam kết tiếp tục nâng cao năng lực thanh toán, hoàn thiện cơ sở hạ tầng và mạng lưới với công nghệ hiện đại nhất, đáp ứng được các yêu cầu của Bộ Tài chính, Kho bạc Nhà nước, đảm bảo thực hiện cung ứng dịch vụ phối hợp thu ngân sách nhà nước với các tiện ích vượt bậc”.

Tiến tới số hóa và tối ưu hóa các dịch vụ, Ngân hàng MB đã cung cấp đa dạng các dịch vụ thu ngân sách nhà nước tới khách hàng như: thu thuế nội địa, thuế xuất nhập khẩu, phí, lệ phí, thu phạt vi phạm hành chính…trên tất cả các kênh giao dịch bao gồm: tại quầy, trên cổng thanh toán điện tử của Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan.  

Qua các năm, MB luôn là một ngân hàng hoạt động an toàn, hiệu quả, nằm trong nhóm ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam. Với định hướng trở thành “Ngân hàng thuận tiện nhất”, MB đã triển khai nhiều dịch vụ và sản phẩm đa dạng trên nền tảng quản trị rủi ro vượt trội, hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại. 

MB cam kết phối hợp chặt chẽ với các đơn vị kho bạc nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước, đảm bảo chất lượng dịch vụ và hỗ trợ tốt nhất cho người nộp thuế.

PV