Trong lĩnh vực nghỉ dưỡng, dự án khách sạn The Coastal Hill nằm trong quần thể FLC Quy Nhơn của Tập đoàn FLC là công trình đầu tiên đáp ứng nghiêm nghặt các tiêu chuẩn xanh cao nhất của LEED.

Ở Việt Nam, xu hướng công trình xanh đang dần được phổ biến rộng rãi và phát triển trong lĩnh vực bất động sản, nhất là các dự án căn hộ và dự án nghỉ dưỡng. Theo thống kê, tính tới tháng 4- 2017, Việt Nam mới chỉ có 60 công trình xanh và bền vững được cấp chứng chỉ, trong đó có 19 công trình được Hội đồng Công trình Xanh LEED chứng nhận. Đây là con số còn khá khiêm tốn so với các nước trong khu vực như Malaysia (125 công trình), Singapore (1.200 công trình).

Khách sạn The Coastal Hill – FLC Quy Nhơn là dự án nghỉ dưỡng đầu tiên đạt tiêu chuẩn xanh cao nhất của LEED.

Để đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn xanh cao nhất của LEED, khi phát triển dự án, Tập đoàn FLC không can thiệp vào hiện trạng của cảnh quan tự nhiên, giảm thiểu tiêu thụ năng lượng, áp dụng tối đa các công nghệ mới thân thiện môi trường. Đơn cử như công nghệ tưới tiêu tuần hoàn tại các sân golf của FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn hay dự án khách sạn The Coastal Hill Quy Nhơn được xây dựng theo tiêu chuẩn xanh cao nhất của Mỹ hứa hẹn sẽ tạo ra một chuẩn mực mới về condotel trên thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam.

Nằm trong quần thể FLC Quy Nhơn, The Coastal Hill là dự án nghỉ dưỡng đầu tiên tại Việt Nam đáp ứng 7tiêu chí cao nhất của LEED từ khâu thiết kế cho đến thi công và quản lý vận hành nhằm tăng chất lượng công trình, bảo vệ sức khỏe cư dân, bảo vệ môi trường tự nhiên.

The Coastal Hill Quy Nhơn được xây dựng hướng tới việc bảo vệ môi trường.

The Coastal Hill được thiết kế bởi các kiến trúc sư của Baumschlager Eberle Architekten (BE) – đơn vị thiết kế hàng đầu nước Áo vốn nổi tiếng với việc phát triển concept “xanh”. Khái niệm “đưa nhiệt độ tự nhiên lấn át máy móc” kinh điển trong các thiết kế của BE được áp dụng trong dự án The Coastal Hill. Theo đó, 100% căn hộ khách sạn của dự án được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và không khí tự nhiên.

Bắt nguồn từ ý tưởng mang đến một không gian nghỉ dưỡng như sống giữa rừng nhiệt đới, dự án có mật độ xây dựng thấp chỉ chiếm 12,4%, toàn bộ dự án được phủ xanh trên hơn 70% diện tích. Với lợi thế tọa lạc trên đồi, The Coastal Hill được hình thành với việc giữ nguyên địa hình tự nhiên, các cây xanh được giữ lại nguyên vẹn tạo nên một không gian nghỉ dưỡng thuần túy nhất.Các tòa nhà nối với nhau như một khu vườn treo Babylon xanh mướt uốn lượn giữa không gian thơ mộng ngập tràn nắng gió của bãi biển Quy Nhơn.

Không gian sống nghỉ dưỡng đậm chất miền nhiệt đới tại The Coastal Hill Quy Nhơn.

The Coastal Hill sử dụng vật liệu tiên tiến ít ảnh hưởng đến môi trường, đảm bảo an toàn cho sức khỏe du khách, thích nghi được với sự biến đổi khí hậu toàn cầu. Thiết kế tòa nhà tối ưu sử dụng nguồn năng lượng tái tạo giúp làm giảm nguy cơ thiếu hụt nguồn điện và giảm biến đổi khí hậu. Khuôn viên cây xanh được trang bị hệ thống tưới tiêu tuần hoàn giúp tiết kiệm tối đa nguồn nước ngọt.

Cách khách sạn không xa, công viên động vật hoang dã FLC Zoo Safari Park sở hữu hơn 1.000 cá thể động vật nằm giữa rừng thông xanh mát. Nơi đây không chỉ là cơ sở bảo tồn động vật hoang dã mà còn giúp cân bằng hệ sinh thái, mang đến những trải nghiệm mới lạ cho du khách khi đến với FLC Quy Nhơn.

Tọa lạc tại Eo Gió, vị trí đắc địa nhất trong quần thể FLC Quy Nhơn, The Cosatal Hill giống như những con sóng nhấp nhô trên biển có chiều dài xấp xỉ 1km, gồm 1.500 phòng, là khách sạn có số phòng lớn nhất Việt Nam.

Bên cạnh việc thừa hưởng toàn bộ hệ thống tiện ích cao cấp của FLC Quy Nhơn, The Coastal Hill còn được trang bị đầy đủ các tiện ích vượt trội nhằm nâng cao chất lượng sống nghỉ dưỡng cho du khách nhưsân golf đẳng cấp quốc tế, khu vui chơi trẻ em, nhà biểu diễn ngoài trời. Điểm nổi bật nhất chưa từng có ở Việt Nam của The Coastal Hill là bể bơi vô cực dài 1km bao trùm trước mặt khách sạn mang đến không gian biển nhân tạo cho toàn bộ 1.500 phòng nơi đây. Đặc biệt, bể bơi của The Coastal Hill sẽ thay thế hóa chất tẩy rửa thông thường bằng loại tảo vi sinh không gây ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lễ giới thiệu dự án FLC The Coastal Hill Quy Nhơn sẽ được Tập đoàn FLC tổ chức vào ngày 24-9-2017 tại thành phố Hồ Chí Minh và ngày 1-10-2017 tại Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: ‎0915.638.898

Hải Phạm